18/05/2024 18:06 GMT+7

Thể dục dụng cụ Việt Nam không giành được vé chính thức đến Olympic Paris

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã thi đấu không thành công tại các giải vòng loại và không có suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024.

Thành phần đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam dự Giải vô địch châu Á 2024 - Ảnh: TRƯƠNG MINH SANG

Thành phần đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam dự Giải vô địch châu Á 2024 - Ảnh: TRƯƠNG MINH SANG

Trong những kỳ Olympic gần đây, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam luôn có vận động viên giành vé chính thức đến thế vận hội như: Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng (Olympic Tokyo 2020), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (Olympic Brazil 2016). 

Đến kỳ Olympic 2024 diễn ra tại Paris vào tháng 7 tới, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã không thể giành suất chính thức tham dự đại hội khi các vận động viên thi đấu không thành công tại các giải đấu vòng loại từ năm 2023 đến nay.

Vòng loại cuối cùng môn thể dục dụng cụ Olympic Paris là Giải vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 16 đến 19-5. Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam có ba vận động viên tranh tài ở nội dung toàn năng, gồm: Nguyễn Văn Khánh Phong, Đinh Phương Thành và Văn Vĩ Lương.

Giải chỉ có một suất trực tiếp dự Olympic 2024 dành cho vận động viên đạt điểm cao nhất nội dung toàn năng nam.

Đáng tiếc các vận động viên Việt Nam đã không thể lọt vào nhóm 12 vận động viên có điểm cao nhất để cạnh tranh được tấm vé duy nhất này.

Như vậy, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã khép lại vòng loại Olympic Paris mà không có được tấm vé chính thức nào.

Mặc dù vậy, ở những môn như thể dục dụng cụ, Liên đoàn quốc tế thường dành vé tham dự Olympic đặc cách cho những quốc gia không thể giành được vé chính thức. Ví dụ như tại Olympic Bắc Kinh 2008, VĐV Đỗ Thị Ngân Thương đã đến Olympic bằng tấm vé đặc cách.

Chưa rõ tại Olympic Paris 2024, thể dục dụng cụ Việt Nam có được 1 vé đặc cách để đến thế vận hội hay không. 

Nhà vô địch thể dục dụng cụ châu Á Lê Thanh Tùng: Chưa phải lúc để dừng lạiNhà vô địch thể dục dụng cụ châu Á Lê Thanh Tùng: Chưa phải lúc để dừng lại

Cuối tháng 12-2023, việc thông báo rời Hà Nội sau 11 năm gắn bó làm không ít người nghĩ rằng VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Lê Thanh Tùng giải nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên