21/04/2024 14:17 GMT+7

Thầy hiệu trưởng dặn tân cử nhân theo đuổi hoài bão 'đừng quên trách nhiệm với chính mình'

Trong lễ công nhận và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 cho hơn 1.300 tân cử nhân, hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương đã có những lời tâm tình với các tân cử nhân trước khi bước ra khỏi ngưỡng cửa học đường, theo đuổi hoài bão, khát vọng tương lai.

Các tân cử nhân tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 Trường đại học Ngoại thương - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Các tân cử nhân tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 Trường đại học Ngoại thương - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sáng 21-4, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Trường đại học Ngoại thương tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho 1.355 sinh viên, trong đó có 1.087 sinh viên đại học hình thức chính quy tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh, 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học đào tạo từ xa.

Con đường nuôi dưỡng hoài bão không nhẹ nhàng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương - cho biết hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày hơn 1.000 sinh viên chính thức bước ra khỏi ngưỡng cửa học đường để bước tiếp trên con đường đã chọn với nhiều hoài bão, khát vọng cho tương lai.

Thầy Tuấn chia sẻ với các tân cử nhân, biết rằng con đường nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ không nhẹ nhàng, không đơn giản, có khi đầy gập ghềnh và bất lợi. 

Nhưng ông tin rằng các tân cử nhân sẽ luôn lựa chọn sự tử tế, biết lắng nghe và cúi mình trước những điều to lớn trong biển tri thức của nhân loại để tích lũy kiến thức cho mình.

Theo thầy Tuấn, khi trở thành một công dân toàn cầu có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và trên hết là trách nhiệm với xã hội, các em sẽ cảm nhận rõ hơn về mục đích sống, về những giá trị và ý nghĩa mà bản thân có thể mang lại cho cuộc sống.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương - trao giấy khen vinh danh sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu - Ảnh: NGUYÊN BẢO

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương - trao giấy khen vinh danh sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu - Ảnh: NGUYÊN BẢO

"Đối với thế hệ Gen Z, khi các em lựa chọn sống hết mình và thực sự nghiêm túc với những lý tưởng lớn, nỗ lực không ngừng để khám phá tiềm năng vô hạn của mình, thử thách giới hạn bản thân và tạo nên những giá trị khác biệt, các em cũng đừng quên trách nhiệm với chính mình, với sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Thầy mong rằng các em có thể học cách yêu thương bản thân và dành cho mình vài nhịp nghỉ để cảm nhận sự màu nhiệm của cuộc sống tươi đẹp; cũng như tin tưởng vào con đường mình lựa chọn vì chắc chắn rằng năng lực của các em rộng lớn hơn những gì các em tự giới hạn trong suy nghĩ", thầy Tuấn tâm tình.

Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc

Tại buổi lễ, TS Vũ Thị Hiền, trưởng phòng đào tạo Trường đại học Ngoại thương, đã công bố quyết định công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho 1.355 tân cử nhân.

Bao gồm, 454 sinh viên ngành kinh tế, 151 sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, 187 sinh viên ngành kinh tế quốc tế, 8 sinh viên ngành luật, 59 sinh viên ngành kế toán, 106 sinh viên ngành quản trị kinh doanh, 83 sinh viên ngành tài chính ngân hàng, 39 sinh viên các ngành ngôn ngữ, 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học đào tạo từ xa.

Trong số 1.087 sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp đợt này có 34,4% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 48,2% sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi, tỉ lệ xuất sắc và giỏi chiếm 82,6%.

Theo bà Hiền, các sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 đã thể hiện được nỗ lực vượt bậc trong quá trình học tập tại trường, hoàn thành chương trình học trong 3,5 năm, sớm hơn nửa năm so với thời gian đào tạo chuẩn toàn khóa.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên không chỉ đạt kết quả tốt trong học tập mà còn đạt được những thành tích nổi bật trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, thành tích trong các đấu trường, các cuộc thi chuyên môn và năng khiếu trong và ngoài nước.

Sinh viên Sinh viên 'ấm ức' lễ tốt nghiệp ở hội trường nhỏ là phân biệt, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nói gì?

Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) vẫn không thay đổi quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 ở hai hội trường A5 và B4, dù sinh viên phản ứng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên