Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

26/05/2018 09:46 GMT+7

TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò - Ảnh 1.

Các phụ huynh học sinh trường trung học Nobblesville có mặt tại trường sau khi vụ xả súng xảy ra - Ảnh: GETTY IMAGES

Đài ABC dẫn lời một học sinh có mặt trong lớp học tại thời điểm xảy ra vụ việc kể lại.

Cảnh sát thành phố Noblesville, bang Indiana (Mỹ) cho biết nghi phạm xả súng là học sinh của trường trung học Noblesville West. Em này đã bị yêu cầu ra khỏi lớp trong sáng 25-5 sau đó quay trở lại với 2 khẩu súng.

Em Ethan Stonebraker, 13 tuổi, học sinh lớp 7 trong trường kể: "Cậu ta rút súng ra khỏi túi và mọi người bắt đầu la lên, cố tìm chỗ trốn dưới gầm bàn. Và rồi cậu ta bắt đầu xả súng".

Lúc này theo lời Ethan, thầy giáo dạy môn khoa học đang cầm quả bóng rổ trong tay. Ngay lập tức thầy ném quả bóng về phía kẻ xả súng, sau đó lao về phía đó.

"Lập tức thầy Jason Seaman hét lên và chạy thẳng về phía cậu ta, húc thẳng vào người. Tôi đang nấp phía sau chiếc bàn nhưng cũng trông thấy rõ những việc đang xảy ra, và đó là khi thầy Seaman để hai cánh tay ở phía trước và chạy thẳng về phía cậu ta, sau đó thầy đẩy hắn áp sát vào tường", Ethan kể.

"Sau khi thấy Seaman hất tung khẩu súng trong tay cậu ta, cả hai đổ nhào xuống đất và thầy đè lên luôn người để cậu ta không thể làm gì nữa".

"Tất cả chúng tôi đều trốn ở phía sau bàn trong góc phòng, hầu hết mọi người đều đang co rúm người che kín đầu, nhưng một số người vẫn cố nhìn qua bàn và chắc chắn họ có thể thấy những việc đã xảy ra", Ethan kể tiếp.

"Thầy rất dũng cảm, thầy là một anh hùng trong ngày hôm nay", Ethan nói về thầy giáo của em. "Thầy đã làm một việc mà hầu hết mọi người sẽ không dám làm".

"Nếu không phải nhờ thầy… rất nhiều người trong chúng em có thể đã bị thương", Ethan nói tiếp. "Thầy đã bảo vệ tất cả chúng em".

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò - Ảnh 2.

Các phụ huynh học sinh trường trung học Nobblesville có mặt tại trường sau khi vụ xả súng xảy ra - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo cảnh sát, trong vụ xả súng tại trường học ở Indiana đã có một giáo viên và một học sinh bị bắn và đang phải nhập viện.

Theo thông tin đăng tải trên Facebook của mẹ giáo viên Jason Seaman, anh đã bị bắn 3 phát và đang phải phẫu thuật.

Chị Colette Seaman, vợ của thầy giáo Seaman, gửi lời nhắn của chồng tới mọi người: "Trước hết xin gửi lời cảm ơn tới lực lượng phản ứng của Noblesville và Fishers vì họ đã có hành động can thiệp ngay lập tức. 

Tôi muốn mọi người biết rằng tôi bị thương nhưng vẫn đang rất ổn. Với các em học sinh, tất cả các em đều tuyệt vời và tôi cảm ơn các em đã hỗ trợ. Các em là lý do để thầy làm công việc giảng dạy".

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò - Ảnh 3.

Ảnh: GETTY IMAGES

Nghi phạm xả súng không bị thương và đã bị cảnh sát bắt giữ nhưng không được công khai danh tính.

Theo mô tả của em Ethan, kẻ xả súng là một "học trò ngoan", luôn vui vẻ và trêu đùa với mọi người. "Cậu ấy học cùng lớp với chúng tôi và thật kinh hoàng khi cậu ấy có thể làm một việc như vậy".

Ethan nói em chưa bao giờ nghĩ một vụ xả súng trường học "là chuyện gì có thể xảy ra ở ngay gần mình như thế".

Trường học Mỹ khốc liệt hơn... chiến trường Trường học Mỹ khốc liệt hơn... chiến trường

TTO - Một thống kê phát hiện tính đến thời điểm này của năm 2018, số học sinh Mỹ bị giết trong các vụ xả súng còn nhiều hơn số thương vong của quân đội Mỹ trên chiến trường.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận