Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Lễ tốt nghiệp kiểu Mỹ và lời tri ân 'hờn dỗi'

20/05/2018 14:36 GMT+7

TTO - Tiếng cười, những dỗi hờn hài hước và rất nhiều lời cảm ơn... đã tạo nên buổi lễ tốt nghiệp xúc động, đầy cảm hứng tại trường Quốc tế Hoa Kỳ APU diễn ra sáng 20-5.

Lễ tốt nghiệp kiểu Mỹ và lời tri ân hờn dỗi - Ảnh 1.

Cô trò 'wefie' ngày tốt nghiệp - Ảnh: TƯỜNG HÂN

"Em vẫn còn nhớ thầy Brian dạy lớp Khoa học kỹ thuật máy tính đã cho hàng tá bài tập về nhà. Nhưng rất biết ơn thầy vì những kiến thức, kỉ niệm chúng em học được từ đó", em Bành Thu Hoa - thủ khoa lớp 11 năm học 2017-2018 chia sẻ tại buổi lễ. 

"Cảm ơn thầy Chamira mặc dù không dạy em nhưng sẵn sàng giải đáp thắc mắc các môn học, cho em lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Cảm ơn chị Nguyên cựu á khoa với bài phát biểu truyền cảm hứng, cho em động lực trở thành học sinh chăm chỉ như hôm nay".

Từng á khoa, thủ khoa và phụ huynh bước lên sân khấu của Nhà hát lớn thành phố kể lại chặng đường trưởng thành cùng kiến thức. Phía dưới, tập thể giáo viên phấn khởi, tự hào với tình cảm học trò chia sẻ và hàng loạt học bổng các em trúng tuyển.

Lễ tốt nghiệp kiểu Mỹ và lời tri ân hờn dỗi - Ảnh 2.

Buổi lễ diễn ra tại Nhà hát lớn TP.HCM - Ảnh: TƯỜNG HÂN

Lễ tuyên dương năm nay có 92 học sinh đạt thành tích xuất sắc, nhận học bổng với tổng giá trị hơn 4 triệu USD, trong đó có nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học quốc tế danh tiếng Hoa Kỳ như Arizona State, Missouri-Kansas, New York, San Francisco, Denver, Penn State…  

Theo khảo sát, khoảng 85% cựu học sinh từ APU khi du học đều đạt kết quả xuất sắc từ học kỳ đầu tiên, có tên trên bảng danh dự (Dean’s List) nhờ nền tảng học thuật bài bản tại phổ thông từ APU.

Đặc biệt, có 12/92 em tốt nghiệp khi mới học xong lớp 11 theo chương trình tích lũy tín chỉ tại APU. 

"18 tuổi, tôi tin con mình đã trưởng thành với hành trang kiến thức, phương pháp tư duy và kỹ năng sống để bước vào môi trường ĐH quốc tế" - phụ huynh Nguyễn Đoàn Duy Ái chia sẻ tại buổi lễ. 

Chị cũng không quên báo tin vui khi con chị nhận được thư chấp nhận của các trường ĐH Mỹ, Úc, Canada và một số suất học bổng của các trường ĐH Mỹ

Nữ sinh dự lễ tốt nghiệp bằng...robot Nữ sinh dự lễ tốt nghiệp bằng...robot

TTO - Đám đông tại buổi lễ tốt nghiệp năm 2018 của Trường trung học LeFlore ở Mobile, Alabama, Mỹ một phen bất ngờ khi thấy một robot lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận