Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh đã trở lại trường dạy học

16/04/2019 18:19 GMT+7

TTO - Bà Đàm Thị Hạnh, trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, Hà Nội đã thông tin như vậy tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 16-4.

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh đã trở lại trường dạy học - Ảnh 1.

Chưa có kết luận xác minh của cơ quan công an về thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tuy nhiên trước đó, cũng trong buổi họp trên, ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô ở Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn đang được công an tiếp tục điều tra. 

Ở góc độ của cơ quan quản lý giáo dục, ông Tiến khẳng định đã yêu cầu nhà trường chú ý đến tâm lý 7 học sinh liên quan. 

Đặc biệt không được tiết lộ danh tính các học sinh này. "Chúng tôi đang chờ kết luận điều tra của công an, trên cơ sở đó có xem xét mức độ xử lý đối với những người liên quan xem đã phù hợp chưa và sẽ thông tin sớm về việc này" - ông Tiến nói.

Tại buổi giao ban báo chí, một số phóng viên cũng nêu băn khoăn vì sao công an chưa kết luận sự việc nhưng thầy giáo chỉ bị đình chỉ 3 buổi và lại trở lại giảng dạy, không có biện pháp cách ly đối với học sinh. 

Trao đổi về việc này, bà Đàm Thục Hạnh cho biết ngay tối 11-4, khi thầy giáo này bị tạm đình chỉ dạy học, phụ huynh của 7 học sinh đã làm đơn xin minh oan cho thầy; hội đồng sư phạm nhà trường cũng gửi đơn lên cấp trên xin minh oan cho cho thầy này. 

Hết ba ngày tạm đình chỉ, thầy giáo đã quay về trường và được bố trí công việc.

Tuy nhiên bà Hạnh khẳng định trường đã yêu cầu ngừng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và không bố trí thầy giáo dạy ở lớp có 7 học sinh.

Trước đó, tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội), một thầy giáo dạy toán của trường này bị tố "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" 7 nam sinh trong khi luyện thi học sinh giỏi. Sự việc diễn ra nhiều tháng qua, hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút. 

Ngày 10-4, Công an quận Hoàng Mai đã làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên có liên quan, cùng phụ huynh và các em học sinh để xác minh vụ việc. 

Thầy giáo trên bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 11-3 đến ngày 14-3 để cơ quan chức năng xác minh. Theo thông tin từ Phòng giáo dục - đào tạo quận Hoàng Mai, sáng 16-4 thầy giáo đã lên lớp tiếp tục công việc giảng dạy. Mọi hình thức xử lý phải đợi kết luận của cơ quan chức năng.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận