Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Thay đổi thói quen trữ thực phẩm nhờ hệ thống Co.opmart hoạt động sớm

30/01/2020 08:00 GMT+7

Ngay từ Mùng 2 Tết Canh Tý (ngày 26-1), các siêu thị và cửa hàng của Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) trên cả nước đã đồng loạt mở cửa với hàng hóa tươi mới và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thay đổi thói quen trữ thực phẩm nhờ hệ thống Co.opmart hoạt động sớm - Ảnh 1.

Rau củ quả tươi sống phong phú tại Co.opmart Rạch Miễu sáng mùng 5 Tết - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Người dân tại nhiều nơi đã bớt phải lo lắng trữ hàng trước tết hay sau tết không biết mua đồ dùng cho gia đình ở đâu khi nhiều chợ, cửa hàng vẫn còn đóng cửa.

Tránh lãng phí, mua đồ tươi mới

Ngay từ sáng Mùng 2 Tết, chị Nga (nhà ở quận 6) đã tới siêu thị Co.opmart Phú Lâm (Q.6) để mua thịt cá và rau củ về làm mâm cơm cúng kính ông bà tổ tiên. Đây đã là năm thứ ba liên tục chị đi siêu thị vào ngày Mùng 2 Tết khi hệ thống này bắt đầu mở cửa năm mới.

Chị Nga cho biết, nếu như trước kia cận Tết là gia đình lo lắng mua nhiều đồ ăn để trữ trong tủ lạnh cho cả tuần nghỉ Tết vì sau Tết các nơi bán đều mở hàng muộn. Đồ mua nhiều dùng không hết vừa giảm chất lượng hoặc hư hỏng, bỏ đi rất lãng phí. 

Vì vậy, khi biết thông tin các siêu thị Co.opmart mở cửa sớm, chị đã thay đổi thói quen tiêu dùng đó là mua vừa đủ cho tiêu dùng trước Tết rồi đợi sau Tết ghé siêu thị mua đồ vừa tươi ngon mà đỡ phải chen lấn.

Thay đổi thói quen trữ thực phẩm nhờ hệ thống Co.opmart hoạt động sớm - Ảnh 2.

Các bà nội trợ chọn mua thịt tại Co.opmart sáng mùng 5. Hàng hóa phong phú, siêu thị hoạt động sớm đã giúp các bà nội trợ thay đổi thói quen tích trữ thực phẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, ngay từ 8h sáng ngày mùng 2 Tết (26-1-2020), các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... trên cả nước đã đồng loạt mở cửa bán hàng trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo ghi nhận, trong ngày bán hàng đầu tiên của năm mới Canh Tý, khách hàng đến siêu thị khá đông. Tới Mùng 5 Tết, khi nhiều cơ quan và doanh nghiệp đã bắt đầu đi làm trở lại, nhiều người về quê ăn Tết cũng đã trở lại thành phố để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm nên lượng khách hàng đến các điểm mua sắm cũng tăng dần lên.

So với thời điểm này năm trước, lượng khách và doanh số của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food,… của Saigon Co.op trong ngày đầu năm khai trương tăng khoảng 20%. Những mặt hàng mà người dân chọn mua chủ yếu là các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, các loại rau củ.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, sau nhiều năm triển khai chương trình bán hàng trước và sau tết, nay Saigon Co.op đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị nguồn hàng và bán hàng, giúp các siêu thị hoạt động ngày càng trở nên hiệu quả và linh động hơn so với trước kia. 

Cụ thể, dịp Tết Canh Tý vừa qua, nhờ công tác chuẩn bị hàng hóa từ sớm và đánh giá đúng sức mua, áp dụng khuyến mãi giảm giá khoa học và thiết thực, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op vừa qua đã đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Do đó, trong suốt đợt cao điểm mua sắm hàng hóa Tết đã không có tình trạng thiếu hàng, đứt hàng, tăng giá, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng thiếu thịt heo như lo lắng vì dịch bệnh trước đó. 

Dù lượng khách hàng đến mua sắm những ngày cận Tết là rất đông nhưng khách không phải chờ tính tiền quá lâu vì đã có sự chuẩn bị về nhân sự tính tiền và hỗ trợ tại các siêu thị.

Do là những ngày đầu năm, hệ thống siêu thị này chỉ mở cửa bán hàng trong buổi sáng, từ mùng 6 Tết (30-1-2020) sẽ mở cửa lại hoạt động cả ngày như bình thường.

Sau nhiều năm triển khai chương trình bán hàng trước và sau tết, nay Saigon Co.op đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị nguồn hàng và bán hàng, giúp các siêu thị hoạt động ngày càng trở nên hiệu quả và linh động hơn so với trước kia"

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op nói

Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá khủng

Sau Tết, các siêu thị đã có sự chuẩn bị từ trước để phân công nhân sự, bố trí nguồn lực để có thể mở cửa bán hàng trở lại sớm nhất nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng tươi - ngon - tiết kiệm của người tiêu dùng cả nước.

Chính vì vậy, dù mở cửa bán hàng trở lại khá sớm, hàng hóa của các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food vẫn khá phong phú được chăm sóc chăm chút, bố trí trưng bày đẹp. Khách đến mua hàng có thể lựa chọn đủ các loại rau củ quả tươi sống cho những bữa cơm đầu năm.

Không những mở cửa bán hàng sớm, trong dịp này hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… còn áp dụng nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi trong gần 3 tuần liên tục. Khách hàng đến mua hàng hóa sau tết sẽ nhận được nhiều chương trình giảm giá, cộng điểm hay lì xì của các siêu thị.

Cụ thể, trong các ngày từ 28-1 đến 30-1, tức mùng 4, mùng 5, mùng 6 Tết có chương trình tặng hàng triệu bao lì xì cho khách mua hàng tại các siêu thị này.

Từ lúc mở cửa cho đến ngày 12-2, Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food luân phiên giảm giá trung bình từ 20% đến 30% cho các mặt hàng thực phẩm tươi sống, đồ chơi trẻ em, các loại hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân, các loại nước giải khát…

Trong 3 ngày thứ Ba liên tục (28-1, 4-2 và 11-2) hệ thống này sẽ tự động tặng điểm thưởng mức cao cho khách mua hàng tại Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife và HTVCo.op.

Các ngày thứ 5 khách mua hàng có sử dụng túi thân thiện với môi trường cũng được tặng điểm thưởng.

Còn 3 ngày "săn" ưu đãi tại Co.opmart và Co.opXtra Còn 3 ngày 'săn' ưu đãi tại Co.opmart và Co.opXtra

Theo đó, hàng loạt các chương trình khuyến mãi, giảm giá thuộc tháng Tri ân khách hàng 2019 tại chuỗi siêu thị của Saigon Co.op sẽ chính thức kết thúc vào tối ngày 13-11-2019.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận