Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ

05/09/2020 11:51 GMT+7

TTO - Sau gần 20 ngày gồng mình khắc phục hậu quả trận lũ quét xảy ra ngày 17-8, sáng nay 5-9, thầy và trò Trường mầm non và Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Nậm Nhừ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo và học sinh trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường qua cây cầu tre được dựng tạm sau khi lũ cuốn trôi mất cầu - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Từ hơn 6h30, các giáo viên Trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Nhừ đã bắt đầu đón học sinh đến trường để chuẩn bị lễ khai giảng tại trường mới cách trường cũ bị lũ quét tàn phá hơn 1km.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau khi kết thúc khai giảng, cô Nguyễn Thị Thúy, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ năm học 2019-2020 vừa qua là một năm học đặc biệt cùng nhiều khó khăn thử thách đối với các giáo viên và học sinh ở vùng cao, biên giới Nậm Nhừ.

Khó khăn càng lớn hơn khi chuẩn bị bước vào năm học mới các nhà trường lại phải đối diện với trận lũ quét cuốn đi nhiều cơ sở vật chất và nhiều tài sản của nhà trường và cán bộ giáo viên.

Năm nay, các em học sinh và giáo viên tổ chức khai giảng ở trường mới, con đường duy nhất để đến đường bị trận lũ quét ngày 17-8 cuốn trôi.

Trước ngày khai giảng, nhà trường cùng người dân không quản nắng mưa làm một cây cầu tre tạm để kịp đưa vào sử dụng.

Khuôn viên trường mới cũng chưa kịp hoàn thiện, chính quyền địa phương cùng nhà trường cùng nhân dân và các em học sinh đã san gạt, tạo mặt bằng, chuẩn bị các tiết mục, chương trình cho lễ khai giảng trọn vẹn.

"Bằng nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên cùng với sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, sự chung tay giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân và nhân dân địa phương, nhà trường đã khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, sẵn sàng mọi điều kiện về tâm và thế để bước vào năm học mới" - cô Thúy nói

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, ông Bùi Văn Luyện, chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cùng với những thành tích mà cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng thời, ông Luyện ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức và cá nhân trên mọi miền Tổ quốc đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ người dân Nậm Pồ nói chung và các thầy cô giáo, các em học sinh ở xã Nậm Nhừ nói riêng vượt qua mọi khó khăn để bước vào năm học mới.

Năm học 2020-2021, Trường mầm non Nậm Nhừ có 498 học sinh; Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nhừ có 463 học sinh biên chế trong 21 lớp, trong đó có 205 học sinh bán trú. Trước thềm năm học mới vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, song với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, tin rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và giành nhiều thắng lợi trong năm học 2010-2021.

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 2.

Từ hơn 6h30, các giáo viên Trường PTDT bán trú tiểu học Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ đã bắt đầu đón học sinh đến trường để chuẩn bị lễ khai giảng - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Thúy, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ năm học 2019-2020 vừa qua là một năm học đặc biệt cùng nhiều khó khăn thử thách đối với các giáo viên và học sinh ở vùng cao, biên giới Nậm Nhừ - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 4.

Cô Nguyễn Thị Thúy cùng các cô giáo đón các em học sinh vào lớp 1 - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 5.

Niềm vui đến trường của các em học sinh ở xã Nậm Nhừ - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 6.

Ông Bùi Văn Luyện, chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, thăm hỏi, động viên các cán bộ giáo viên - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 7.

Sau khi lũ đi qua Trường tiểu học Nậm Nhừ, chính quyền địa phương đã quyết định tổ chức khai giảng cho các em học sinh ở khuôn viên trường mới đang được xây dựng - Ảnh: NGUYỄN THỊ THÚY

Thầy cô và người dân làm cầu tre tạm để trẻ đi khai giảng ở rốn lũ Nậm Nhừ - Ảnh 8.

Ông Bùi Văn Luyện, chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tặng hoa chúc mừng giáo viên - Ảnh: VĂN THÀNH CHƯƠNG

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng

TTO - Học sinh điểm trường Tăk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam mang khẩu trang nhưng vẫn đáng yêu, dễ thương trong lễ khai giảng, năm nay các em đón cô giáo mới.

VĂN THÀNH CHƯƠNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận