Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia

22/06/2019 12:12 GMT+7

TTO - Từ 5h sáng 22-6, tại Hà Nội, nhiều thầy cô Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và ĐH Thủy lợi đã có mặt ở điểm tập kết để lên đường làm nhiệm vụ thi.

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Các giảng viên Trường ĐH Thủy lợi trò chuyện trước giờ di chuyển lên tỉnh Điện Biên để làm nhiệm vụ của kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay đảm nhận nhiệm vụ ở "điểm nóng" Sơn La. Theo PGS.TS Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện, có 195 cán bộ, giảng viên của Học viện  tham gia kỳ thi năm nay ở các vị trí giám thị, giám sát tại 13 điểm thi. 

Ngoài ra còn một số cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra khâu in sao đề thi, tham gia chấm thi. Ngày 22-6, đoàn đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã lên đường đến huyện Sông Mã, một địa bàn xa của tỉnh Sơn La. Các đoàn khác sẽ lên đường vào ngày 23-6. Học viện bố trí 5 xe đưa các thầy, cô đến các điểm làm nhiệm vụ. Công tác tập huấn cũng đã được triển khai kỹ.

"Nhận nhiệm vụ ở 'điểm nóng' gian lận thi năm trước, lãnh đạo Học viện cũng phải động viên tinh thần các thầy cô. Trong đợt tập huấn, chúng tôi trao đổi, thảo luận kỹ về các tình huống có thể xảy ra và hướng giải quyết, đồng thời cử những người có kinh nghiệm làm phó trưởng điểm", PGS.TS Lưu Văn An cho biết.

PGS.TS Phạm Minh Sơn và PGS.TS Lưu Văn An - lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chia sẻ về việc chuẩn bị cho đoàn cán bộ làm nhiệm vụ thi tại Sơn La - Video: HOÀNG VÂN ANH

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong ngày 22-6 cũng có 37 cán bộ đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ thanh tra. Theo PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng, toàn trường có 841 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi năm nay, trong đó 802 người coi thi.

"Cán bộ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ ở 58/70 điểm thi của tỉnh Thanh Hóa, có mặt tại 24/27 địa bàn huyện, thị, nơi xa nhất là huyện Quan Hóa", ông chia sẻ. 

Để hỗ trợ thêm cho cán bộ nhà trường đi làm nhiệm vụ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã cấp thêm 500.000 đồng/cán bộ/đợt thi.

Ngày 22-6, Trường ĐH Thủy lợi cũng có 3 đoàn cán bộ lên đường làm nhiệm vụ ở Điện Biên. Đoàn xuất phát sớm nhất lúc 5h sáng. 

Theo ông Trần Khắc Thạc - Phó trưởng phòng Đào tạo, trường huy động 350 cán bộ làm nhiệm vụ thi. Ngoài việc lo kinh phí khoảng 250 triệu đồng thuê xe đưa, đón các thầy cô, trường hỗ trợ cho mỗi cán bộ 1 triệu đồng/người/đợt.

Theo quy định, chiều 23-6, tất cả các đoàn của trường ĐH tham gia phối hợp với Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố phải có mặt tại nơi làm nhiệm vụ. Trách nhiệm nặng nề hơn, áp lực nhiều hơn nhưng theo lãnh đạo các trường ĐH thì họ đều có kế hoạch kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu chọn lựa, tập huấn cán bộ.

Các địa phương cũng chủ động bố trí nơi ăn, nghỉ, đón tiếp các trường ĐH. Tại Tuyên Quang, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch bố trí xe và "hoa tiêu" dẫn đường cho cán bộ của 3 trường ĐH, CĐ với 542 người đến làm nhiệm vụ thi trong ngày 23-6.

Một giảng viên trẻ chia sẻ khi lần đầu tiên làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Video: HOÀNG VÂN ANH

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 4.

Nhiều giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết họ đã nhiều năm làm nhiệm vụ thi nhưng cũng có cô giáo lần đầu tham gia và cho biết đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi cũng như các tình huống có thể xảy ra - Ảnh: CHU HÀ LINH

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 5.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bắt tay tạm biệt các thầy cô lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: CHU HÀ LINH

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 6.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng 22-6 chỉ có các giảng viên làm nhiệm vụ thanh tra di chuyển trước, còn các giám thị của trường sẽ tập trung di chuyển vào sáng 23-6 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 7.

Một cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đang gửi đồ đạc để di chuyển tới tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thầy cô ở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia - Ảnh 8.

Trong ngày 22-6 đã có 3 tốp giảng viên của Trường ĐH Thủy lợi đi làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, bắt đầu từ 5h sáng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình  chuẩn bị thi THPT quốc gia ra sao? Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình chuẩn bị thi THPT quốc gia ra sao?

TTO - Sau khi để xảy ra gian lận thi cử trong năm 2018, Hòa Bình, Sơn La và Hà Giang đang cố gắng lấy lại niềm tin trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận