Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo

03/12/2019 14:51 GMT+7

TTO - Thầy cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hai Bà Trưng (huyện Sa Thầy, Kon Tum) phát động "hũ gạo tình thương" để giúp học trò nghèo trong trường.

Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo - Ảnh 1.

Thầy cô giáo mang mỗi người một túi gạo tặng học sinh. Nhờ vậy, số lượng học sinh bỏ học giảm. Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Dậy sớm vượt chặng đường khoảng 30km từ TP Kon Tum để tới trường ở xã Sa Bình (huyện Sa Thầy), cô giáo Đặng Thị Thu Thủy lỉnh kỉnh mang theo túi gạo chừng một kg.

"Nhà trường tổ chức phong trào quyên góp hũ gạo tình thương để giúp học sinh nghèo người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã có điều kiện đến trường. Từ ngày nhà trường tổ chức quyên góp gạo, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng để ở nhà đi làm nương rẫy đã giảm hẳn"- cô Thủy chia sẻ.

Em Y Ngãi (người dân tộc Gia Rai, học sinh lớp 7C) cho biết: "Ngày trước nhà hết gạo ăn, cha mẹ mình buộc mình ở nhà đi làm nương rẫy và đi làm thuê nên phải nghỉ học miết thôi. Từ ngày được các bạn và thầy cô giáo góp gạo phát cho, mình không bị cha mẹ bắt nghỉ học nữa… cảm ơn thầy cô, các bạn nhiều lắm!".

Theo cô Thủy, mỗi tháng nhà trường tổ chức quyên góp một lần, mỗi lần thu được từ 70 đến 100kg gạo và tất cả dành để hỗ trợ cho gần 40 học sinh nghèo, người dân tộc thiểu số trong trường. "Mỗi người tiết kiệm mỗi ngày một ít, mình sẽ thu được số lượng nhiều và giúp học sinh nghèo ấm lòng khi đến trường"- cô Thủy cho biết thêm.

Ông Nguyễn Minh Thuận - chủ tịch UBND xã Sa Bình - thông tin nhờ nhà trường có sáng kiến tổ chức phong trào "Hũ gạo tình thương" mà suốt thời gian qua số lượng học sinh đi học không chuyên cần đã giảm hẳn. Nhiều bậc phụ huynh có con em được nhận những phần quà này rất phấn khởi, luôn động viên các con em tích cực đến lớp, đến trường.

"Tham gia góp gạo này đều dành cho tất cả thầy cô giáo và học trò, ai có nhiều góp nhiều, ít thì một hai lon… hằng tháng các lớp học của trường tổ chức bình chọn, nhà em nào hết gạo ăn và không thể đến trường thì nhà trường trực tiếp tiếp hỗ trợ gạo" - ông Thuận chia sẻ.

Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo - Ảnh 2.

Không chỉ thầy cô giáo, các bạn học sinh cũng mang gạo góp tặng bạn nghèo trong trường. Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo - Ảnh 3.

Không chỉ giáo viên, học sinh trong trường cũng có thể tham gia góp gạo giúp các bạn khó khăn. Ảnh: TRẦN THẢO NHI

Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo - Ảnh 4.

Mỗi tháng trường tổ chức quyên góp một lần, mỗi lần thu được khoảng 70 đến 100 kg gạo. Ảnh: TRẦN THẢO NHI

TRẦN THẢO NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận