Tag: học sinh bỏ học

Toàn bộ học sinh trường công ở Khánh Hòa không phải đóng học phí 5 tháng

Toàn bộ trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên các trường công lập ở Khánh Hòa đều được hỗ trợ 5 tháng học phí trong năm học sắp tới.

Xu hướng gia tăng tảo hôn: Lời cầu hôn tuổi 15

TTCT - Có hai nhóm lý do cho những cuộc tảo hôn đang hiện diện tại nhiều vùng núi Tây Bắc. Một cuộc tảo hôn rất dễ hình thành, và cực khó để ngăn chặn.

Nữ sinh gặp bạn 'không thích thì đánh' ở Hậu Giang đã nghỉ học

Ngày 15-2, ông Trịnh Văn Chinh - hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang - xác nhận nữ sinh V.H.Y. (lớp 6A1) đã không đi học kể từ ngày 3-2 đến nay.

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright

TTO - Rụt rè, sợ đám đông và tự ti, nhưng chỉ sau 5 năm, Đan Ý Liên Hoa "lột xác", thuyết phục được hội đồng tuyển chọn để trở thành tân sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

'Con thấy bạn bè có dấu hiệu bị xâm hại, bạo lực, không biết chia sẻ cùng ai...'

TTO - Sáng 25-7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp giữa Hội đồng trẻ em với Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2022. Nhiều trẻ em đặt câu hỏi về ngăn chặn xâm hại tình dục, tảo hôn... ở trẻ vị thành niên.

Những nỗi lo thường niên khi trẻ đến trường sau Tết

TTO - Giữa niềm hân hoan đến trường chúc năm mới đồng nghiệp cũng như gặp gỡ học sinh, lòng chúng tôi xen lẫn nỗi lo thường niên: Lo trò vắng học và trốn tiết, lo trò chểnh mảng việc học, lo trò đua đòi chưng diện… Năm nay thêm nỗi lo về dịch bệnh.

Học sinh lớp 6 không đọc được chữ: 'Con không biết vì sao con được lên lớp'

TTO - Chỉ riêng Trường THCS-THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đã có 6 học sinh lớp 6 đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không. Hiện có 2 em bỏ học vì mặc cảm và không theo kịp bài.

'Em là giáo viên hợp đồng, nghỉ đẻ 4 tháng rưỡi phải đi làm kẻo mất chỗ như chơi'

TTO - Em là giáo viên hợp đồng, không được đóng bảo hiểm. Do vậy, nghỉ đẻ mới 4 tháng rưỡi, em phải tức tốc đi làm ngay kẻo mất chỗ như chơi.

164.500 học sinh không chịu tới lớp, Nhật Bản 'đau đầu'

TTO - Trong tiếng Nhật có hẳn một từ để chỉ trường hợp một đứa trẻ không chịu đến trường là 'futoko'. Số học sinh không chịu tới lớp ngày càng tăng khiến ngành giáo dục Nhật 'đau đầu'.

Thầy cô mang gạo đến trường tặng trò nghèo

TTO - Từ ngày nhà trường tổ chức quyên góp gạo, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng để ở nhà đi làm nương rẫy đã giảm hẳn