21/07/2021 18:42 GMT+7

Thầy cô giáo vào bếp nấu 800 suất ăn bằng gạo ST25 gửi nơi cách ly

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Tận dụng bếp ăn sẵn có, thời gian nghỉ hè, từ 3h sáng, khoảng chục thầy cô giáo của Trường Thực hành sư phạm (THSP) Sóc Trăng thức dậy, chuẩn bị cơm nước gửi đến các điểm cách ly và chốt kiểm soát y tế.

Thầy cô giáo vào bếp nấu 800 suất ăn bằng gạo ST25 gửi nơi cách ly - Ảnh 1.

Thầy cô Trường Thực hành sư phạm Sóc Trăng chuẩn bị suất cơm - Ảnh: Trường THSP

Khoảng 16h ngày 21-7, 400 suất cơm chiều cơ bản được thầy cô giáo Trường THSP Sóc Trăng (ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) làm xong, chuẩn bị chuyển cho những người đang ở vùng cách ly y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và những người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Cô Dương Thị Mười - hiệu trưởng Trường THSP Sóc Trăng - cho biết đồng cảm với những khó khăn của đội ngũ y, bác sĩ trong khu vực cách ly và anh chị làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, cô bàn với giáo viên của trường nấu cơm phục vụ, ai có gì góp nấy.

"Thầy cô tình nguyện đăng ký và đóng góp nhiều lắm. Nhưng rà soát lại, chỉ những giáo viên nhà ở Mỹ Xuyên mới tham gia, thuận tiện đi lại. Riêng tôi, nhà ở TP Sóc Trăng đành phải ở lại trường, không về nhà luôn", cô Mười trải lòng.

Cô Mười cho biết lúc đầu chỉ lên kế hoạch nấu 200 suất/ngày nhưng các nơi có nhu cầu nên thầy cô phục vụ thêm. 

"Trường tổ chức bán trú từ lâu, đủ cơ sở vật chất, có bếp ăn sẵn nên mọi thứ cũng thuận lợi. Tính từ ngày thực hiện giãn cách đến nay được 3 ngày. Trưa nấu 400 suất và chiều cũng vậy. Tuy cực nhưng rất vui vì mình cùng với thầy cô góp chút công sức chung tay phòng, chống dịch. Chúng tôi sẽ làm việc nhỏ này cho đến hết thời gian giãn cách", cô Mười cho biết.

Để 800 suất cơm đủ dinh dưỡng đến tay người nhận, mỗi ngày khoảng 10 thầy cô của trường phải dậy từ lúc 3h để chuẩn bị. 

"Các anh chị đã vất vả rất nhiều. Thấu hiểu điều này, chúng tôi chăm chút từng bữa ăn, để anh chị ăn ngon miệng. Mỗi ngày mỗi món khác nhau, có mặn, canh và món xào. Thầy cô còn chuẩn bị nước uống gồm cà phê sữa, cà phê đá, trà đá đường… phục vụ sau bữa ăn. Đặc biệt, cơm được nấu bằng gạo thơm ST25. Sau khi chuẩn bị xong, cơm và thức ăn cho vào hộp, chở xuống tận nơi phát cho mọi người", cô Mười chia sẻ.

Cảm động trước việc làm ý nghĩa của thầy cô Trường THSP Sóc Trăng, nhiều phụ huynh cũng chung tay đóng góp, người cho thịt, cho gạo, cho rau… "Được quý phụ huynh động viên và tiếp sức, chúng tôi quên đi mệt nhọc, phục vụ mỗi suất ăn chu đáo hơn", cô Mười cho biết.

Ông Đặng Văn Phương - bí thư, chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên - cho biết rất cảm động trước việc làm của thầy cô Trường THSP Sóc Trăng. 

"Quý thầy cô đã hy sinh những ngày hè không ngại cực khổ để có những suất cơm chất lượng trao đi. Tôi rất cảm ơn. Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã gởi đến ban chỉ đạo, chốt kiểm soát những suất ăn, hàng hóa thiết yếu ý nghĩa, giúp anh em làm nhiệm vụ vơi đi mệt nhọc, khó khăn", ông Phương nói.

Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đóng góp gần 1 tỉ đồng phục vụ suất ăn cho tuyến đầu Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đóng góp gần 1 tỉ đồng phục vụ suất ăn cho tuyến đầu

Được phát động từ ngày 7-7 đến nay, bếp ăn của CLB Suối mát từ tâm phối hợp cùng Công ty Sen Vàng, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã nấu hàng ngàn bữa ăn miễn phí phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân nghèo tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận