11/06/2021 16:31 GMT+7

Chủ tịch nước gởi thư khen ‘ông bụt’ ở Sóc Trăng

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - "Ông bụt" Trần Cang gần 100 tuổi (6 tháng nữa cụ tròn 100 tuổi) nhưng vẫn say mê làm công tác từ thiện, nên được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi thư khen.

Chủ tịch nước gởi thư khen ‘ông bụt’ ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - trao thư khen của Chủ tịch nước cho cụ Trần Cang - Ảnh: K.T.

Ngày 11-6, ông Ngô Thanh Toàn - chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng - cho biết thừa ủy nhiệm của Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ Trần Cang (ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành).

Cụ Trần Cang say mê làm công tác từ thiện nhiều năm nay, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống nên được ví như "ông bụt" giữa đời thường.

Trong thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cụ đã vận động số tiền hơn 17 tỉ đồng và chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ được trên 4.582 lượt người già cô đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn, gia đình bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo hiếu học.

Đặc biệt đã giúp trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 cụ già cô đơn cùng nhiều việc làm có ý nghĩa khác. Những việc làm của Cụ tiêu biểu cho hàng nghìn việc làm tốt đẹp của người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hằng ngày trên đất nước ta, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm đẹp thêm hình ảnh người cao tuổi Việt Nam, gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Lãnh đạo địa phương cho biết thêm từ năm 1995 đến năm 2012, cụ Trần Cang được Đảng ủy, UBND xã Phú Tâm phân công làm chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã; ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành; Hội Bảo trợ trẻ em của tỉnh...

Cụ Cang là người cao tuổi có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, có điều kiện để vận động xã hội tham gia công tác từ thiện nhân đạo, góp sức cùng chăm sóc người cao tuổi nghèo, bệnh tật, cô đơn và trẻ em bệnh hiểm nghèo trong và ngoài tỉnh.

Tính từ năm 1986 đến nay, cụ Trần Cang đã vận động được trên 17 tỉ đồng. Số tiền này đã được cụ giúp cho trên 4.582 lượt người già neo đơn, hộ khó khăn, hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo...

Cụ Cang còn tham gia các hoạt động phối hợp xây dựng cầu nông thôn, sửa chữa đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại cho người dân và học sinh...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - chúc mừng cụ Trần Cang và đánh giá cao những việc làm của cụ trong thời gian qua đối với các hoạt động nhân ái, từ thiện, an sinh xã hội; đồng thời tặng cụ Trần Cang bức tranh gạo với chữ "thọ" đầy ý nghĩa. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tặng bằng khen cho cụ Trần Cang.

Cụ Trần Cang cho biết rất vui khi nhận được thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Cụ cho rằng những việc làm của mình không lớn, chỉ mong muốn chung tay đóng góp cho xã hội, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong cuộc sống, mặt khác cũng là tạo niềm vui cho bản thân mình.

“Ngày nào còn khỏe mạnh, tôi sẽ còn tiếp tục làm công tác xã hội từ thiện", cụ Cang chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận