Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thấy bế tắc, người phụ nữ cho con, cháu uống thuốc ngủ để 'chết chung'

10/09/2020 17:58 GMT+7

TTO - Chiều 10-9, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo (49 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội xúi giục hoặc giúp người khác tự sát.

Thấy bế tắc, người phụ nữ cho con, cháu uống thuốc ngủ để chết chung - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị Thảo là mẹ ruột của bé H. (11 tuổi) và là bà ngoại của bé T. (6 tuổi). Ba người cùng sống tại một phòng trọ thuộc P.14, quận Tân Bình.

Do hoàn cảnh khó khăn, công việc không ổn định và buồn chuyện gia đình nên chiều 1-5-2019, chị Thảo đưa tiền cho bé H. mua rượu uống.

Sau khi uống rượu xong, chị Thảo đưa tiền cho bé H. ra nhà thuốc mua 1 vỉ thuốc ngủ rồi uống 10 viên để tự tử.

Thấy mẹ uống nhiều thuốc ngủ, bé H. hỏi thì chị Thảo nói uống thuốc cho chết. Nghe vậy, bé H. và bé T. cùng ôm chị Thảo khóc và đòi chết theo. 

Chị Thảo khóc và suy nghĩ nếu mình chết đi sẽ không còn người chăm sóc cho con và cháu nên đưa cho bé H. 20.000 đồng đi mua thêm 1 vỉ thuốc ngủ về cho hai cháu bé uống để chết chung.

Sau khi cả ba người uống thuốc xong, chị Thảo cùng bé H. và bé T. nằm ôm nhau đợi ngấm thuốc để chết. Sự việc được người quen của chị Thảo và hàng xóm phát giác nên đưa chị Thảo và 2 cháu bé đi cấp cứu.

Vợ ở Sài Gòn không gửi tiền, bố trẻ ôm hai con nhảy kênh Vợ ở Sài Gòn không gửi tiền, bố trẻ ôm hai con nhảy kênh 'quyết tự tử'

TTO - Sau khi được vớt lên bờ, ông bố trẻ sửng cồ với thượng úy công an đã cứu mình rồi tiếp tục ôm theo hai con nhỏ lao xuống kênh Hòa Bình, đoạn thuộc huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, để 'quyết tự tử' chỉ vì vợ đang ở TP.HCM... không gửi tiền về.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận