15/04/2024 11:20 GMT+7

Thất vọng toàn tập, khán giả khuyên Le Sserafim nên hát nhép tại Coachella

Sau đêm mở màn của lễ hội Coachella 2024, bên cạnh sức hút đến từ các nghệ sĩ lớn như Lana Del Rey, Billie Eilish... khán giả còn dồn sự chú ý về màn trình diễn của Le Sserafim vì nhóm... hát live tệ.

Le Sserafim trình diễn tại Coachella hôm 13-4 (theo giờ Mỹ) - Ảnh: Getty Image

Le Sserafim trình diễn tại Coachella hôm 13-4 (theo giờ Mỹ) - Ảnh: Getty Image

Lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh Coachella 2024 vừa có màn khởi đầu sôi động, hoành tráng từ ngày 12 đến 14-4, với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn, mang đến những phần trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ.

Le Sserafim là thảm họa hát live tại Coachella?

Theo NME, năm nay, nhóm nữ Le Sserafim đã lập kỷ lục mới, trở thành nhóm nhạc K-pop được mời biểu diễn tại đây nhanh nhất, ghi dấu ấn tại sa mạc trước kỷ niệm hai năm ra mắt.

Sự xuất hiện của nhóm tại Coachella phản ánh tác động mà họ đã tạo nên cho thị trường K-pop, gây ấn tượng với vẻ ngoài cá tính và bụi bặm.

Trang NME còn chấm màn trình diễn của nhóm nữ này là 4/5 sao. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả và cộng đồng mạng lại trái ngược hoàn toàn.

Họ gọi phần trình diễn của Le Sserafim là "thảm họa K-pop tại Coachella", nhiều khán giả còn gợi ý nhóm nên suy nghĩ đến việc hát nhép tại các sân khấu sau để người nghe có trải nghiệm tốt hơn.

Quả thực, so với những người đi trước như BlackPink, 2NE1, aespa... Le Sserafim lộ rõ sự yếu kém về kỹ năng ca hát khi trình diễn tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh.

Le Sserafim at Coachella

Ngay từ bài hát mở đầu, Le Sserafim đã bị hụt hơi và giọng hát ngày càng yếu, run rẩy, chênh phô khi đi đến những phần cuối cùng. Năm thành viên cũng cố hỗ trợ nhau bằng cách hô to phần lời, nhưng điều này chỉ khiến âm thanh trở nên hỗn loạn hơn.

"Trong 10 năm nay Coachella chưa có nghệ sĩ nào hát live như vậy", "Thất vọng toàn tập...", "Dẫu biết các nghệ sĩ từ K-pop không mạnh về hát live nhưng thế này thì quá tệ"... - trích một số bình luận của khán giả.

Le Sserafim từng được kỳ vọng nhiều tại Coachella 2024 - Ảnh: Getty

Le Sserafim từng được kỳ vọng nhiều tại Coachella 2024 - Ảnh: Getty

Tại sự kiện, Le Sserafim biểu diễn 11 tiết mục, bao gồm những ca khúc hit như Antifragile, Fearless, Perfect night… 

Bên cạnh những lời chê bai, cũng có nhiều ý kiến cho rằng có thể thông cảm vì nhóm ra mắt chưa lâu và xét về phần nhảy, hoạt náo, trình diễn trên sân khấu thì nhóm vẫn làm khá tốt.

Ngay sau khi các clip về phần trình diễn gây thất vọng của Le Sserafim được chia sẻ rầm rộ trên mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều, thì lập tức các clip hát live tại Coachella của BlackPink và aespa cũng "viral" trở lại vì phong thái trình diễn tốt, giọng hát ổn định khi trình diễn tại đây.

BlackPink, aespa nhận được lời khen sau màn trình diễn hụt hơi của Le Sserafim - Ảnh: Getty

BlackPink, aespa nhận được lời khen sau màn trình diễn hụt hơi của Le Sserafim - Ảnh: Getty

Câu chuyện nghệ sĩ K-pop xuất hiện nhiều tại lễ hội âm nhạc Coachella trong những năm gần đây là một chủ đề thường xuyên được nhắc đến, đặc biệt là từ thành công của BlackPink và sau khi 4 cô nàng trở thành nghệ sĩ biểu diễn chính.

Trong năm nay, K-pop cũng có ba đại diện là ATEEZ, Le Sserafim và ban nhạc The Rose. Theo lịch trình Coachella công bố, nhóm ATEEZ sẽ biểu diễn vào ngày 12 và 19-4, Le Sserafim biểu diễn trong 2 ngày 13 và 20-4, còn ban nhạc The Rose biểu diễn vào ngày 14 và 21-4.

Nhóm nhạc nam ATEEZ trình diễn tại Coachella 2024 ngày đầu tiên - Ảnh: Vogue

Nhóm nhạc nam ATEEZ trình diễn tại Coachella 2024 ngày đầu tiên - Ảnh: Vogue

Le Sserafim là nhóm nhạc nữ 5 thành viên của Hàn Quốc, được thành lập năm 2022 bởi Source Music, một công ty con của Hybe.

Le Sserafim sẽ là nhóm nhạc nữ K-pop tiếp theo biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella sau BlackPink, 2NE1, aespa...

Tuy chỉ mới ra mắt được gần 2 năm, Le Sserafim đã nhanh chóng tạo được nhiều thành tích cao trên bảng xếp hạng Billboard và Spotify của Mỹ.

BlackPink ở Coachella có xứng là BlackPink ở Coachella có xứng là 'huyền thoại sống'?

BlackPink bị nhận xét “thiếu câu chuyện” để kể tại Coachella, đồng thời chưa đạt đến đẳng cấp của một nghệ sĩ trình diễn chính (headliner).


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên