14/09/2023 18:36 GMT+7

Tháo dỡ công trình không phép tại điểm nóng sạt lở của Đà Lạt

UBND TP Đà Lạt đã tổ chức cưỡng chế công trình không phép ở đường Hoàng Hoa Thám (phường 10), điểm nóng sạt lở của Đà Lạt.

Lực lượng chức năng tháo dỡ một sàn đang hoàn thiện tại khu vực có nguy cơ sạt lở - Ảnh: Đ.T

Lực lượng chức năng tháo dỡ một sàn đang hoàn thiện tại khu vực có nguy cơ sạt lở - Ảnh: Đ.T

Ngày 14-9, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng không phép của Công ty TNHH Malaikai (số 7B đường Hoàng Hoa Thám, phường 10), thuộc vùng có nguy cơ sạt lở cao đang được giám sát nghiêm ngặt.

Đà Lạt tháo dỡ công trình không phép gần điểm sạt lở làm chết 2 người

Công trình có tổng diện tích vi phạm 3.544m² tại các thửa số 621, 762, 761, 52, 481 (tờ bản đồ số 07), nằm lân cận khu vực sạt lở đất làm chết 2 người xảy ra cuối tháng 6-2023.

Nhiều phòng ở đã được xây dựng hoàn thiện dù không được cấp phép - Ảnh: Đ.T

Nhiều phòng ở đã được xây dựng hoàn thiện dù không được cấp phép - Ảnh: Đ.T

Công trình sai phạm có diện tích lớn gồm 3 khu vực.

Khu vực 1 gồm hầm và 2 tầng nhà có kết cấu khung trụ sắt chữ I, sàn vách đã hoàn thiện với tổng diện tích vi phạm trên 2.166m2.

Khu vực 2 có 4 sàn, kết cấu khung trụ sắt, sàn chưa hoàn thiện, với tổng diện tích vi phạm 915m2.

Khu vực 3 gồm: 22 công trình, trong đó có 20 khối nhà tam giác, 2 khối nhà vuông và 2 nhà vệ sinh, có kết cấu nền đất, vách chưa hoàn thiện, với tổng diện tích vi phạm gần 463m2.

Nguy cơ sạt lở cao

UBND TP Đà Lạt đánh giá công trình không phép thực hiện trong thời gian dài, nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao và có diện tích rất lớn.

Ngay khi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 2 người chết tại khu vực nói trên, cơ quan chức năng đã rà soát toàn diện và phát hiện sai phạm.

Vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Đà Lạt: Đình chỉ công tác trưởng Phòng quản lý đô thị Đà LạtVụ sạt lở đất kinh hoàng ở Đà Lạt: Đình chỉ công tác trưởng Phòng quản lý đô thị Đà Lạt

Trưởng Phòng quản lý đô thị Đà Lạt bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ sạt lở nghiêm trọng tại địa phương làm 2 người chết.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên