Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Sở LĐ-TB&XH đã nộp lại tiền nhận từ quỹ ủng hộ

14/03/2022 16:42 GMT+7

TTO - Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đã nộp lại 4,6 triệu mỗi người được chi hỗ trợ từ quỹ vận động phòng chống dịch của đơn vị này.

Vừa qua, Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM có báo cáo về việc chi hỗ trợ cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 từ nguồn quỹ vận động phòng chống dịch của đơn vị này.

Theo đó, tính đến ngày 10-8-2021, có 30 đơn vị đóng góp cho quỹ với số tiền hơn 461 triệu đồng. Khi được sự chấp thuận của giám đốc Sở LĐ-TB&XH, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền hơn 262 triệu đồng.

Cụ thể, chi cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng; chi cho 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của sở là 97,6 triệu đồng; chi hỗ trợ tổ công tác đi các quận huyện (gồm 51 công chức, viên chức của sở) hơn 25 triệu đồng. Đáng chú ý là giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng sở cũng nhận được hỗ trợ với số tiền là 4,6 triệu đồng.

Ngày 14-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nguồn tin cho biết hiện các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã tự nguyện nộp lại số tiền hỗ trợ 4,6 triệu đồng đã nhận. 

Người này cũng cho biết khi nhận số tiền này, không hề biết là tiền hỗ trợ từ quỹ ủng hộ phòng, chống dịch của sở, chỉ nghĩ là tiền chế độ. Khi biết là tiền từ quỹ vận động phòng chống dịch COVID-19 của sở thì đã nộp lại. 

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo trung tâm thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết việc dùng nguồn tiền vận động chi cho các lãnh đạo, cán bộ phòng ban của sở này là không đúng mục đích vận động.

Theo đó, mục đích vận động là để hỗ trợ cho Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, bao gồm viên chức và người lao động của hai trung tâm này. 

Trước đó ngày 7-3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giám đốc Sở LĐ-TB&XH khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Mặt khác, đề nghị ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH - tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH đóng góp để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại sở.

Ngoài ra, giám đốc sở xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

Nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch Nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận tiền từ quỹ vận động chống dịch

TTO - Giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM nhận 4,6 triệu mỗi người từ quỹ vận động phòng chống dịch của sở.

NGÂN HÀ - THU THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận