29/10/2022 22:26 GMT+7

Thanh Trúc knock-out đối thủ Hàn Quốc ở lần đầu bước lên sàn đấu AFC21

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Tối 29-10, sự kiện thi đấu võ thuật tổng hợp (MMA) chuyên nghiệp AFC21 đã diễn ra tại The Grand Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với 7 cặp đấu sôi nổi.

Thanh Trúc knock-out đối thủ Hàn Quốc ở lần đầu bước lên sàn đấu AFC21 - Ảnh 1.

Thanh Trúc chiến thắng ở hạng cân -50kg nữ - Ảnh: M.Q

Sau thành công ở một loạt sự kiện thể thao uy tín của làng boxing thế giới như tranh đai IBF châu Á, WBO châu Á - Thái Bình Dương, WBO thế giới…, CLB Cocky Buffalo tiếp tục tổ chức sự kiện thi đấu võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp mang tên AFC21 tại The Grand Hồ Tràm.

AFC21 gồm 7 trận đấu diễn ra theo thể thức MMA chuyên nghiệp giữa các võ sĩ của Liên đoàn MMA Việt Nam với các võ sĩ đến từ giải đấu AFC (Angels Fighting Championship) - một trong những giải đấu uy tín của Hàn Quốc cũng như châu Á... Tham gia 7 cặp đấu có 7 võ sĩ Hàn Quốc, 1 võ sĩ Brazil, 1 võ sĩ Nga và 5 võ sĩ chủ nhà Việt Nam.

Do đấu trường AFC còn khá mới nên đa số võ sĩ nước ngoài đều chiếm ưu thế trước võ sĩ Việt Nam. Nhưng đáng chú ý, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc đã có chiến thắng knock-out đối thủ người Hàn Quốc Choi Seong Un ở hạng cân -50kg.

Thanh Trúc knock-out đối thủ Hàn Quốc ở lần đầu bước lên sàn đấu AFC21 - Ảnh 2.

Thanh Trúc an ủi Choi Seong Un sau khi giành chiến thắng - Ảnh: M.Q

AFC viết tắt của Angels Fighting Championship, đây là giải đấu kickboxing và MMA nổi tiếng và chuyên nghiệp tại Hàn Quốc từ năm 2016. Ngoài việc phát triển võ thuật Hàn Quốc ra thế giới, tổ chức các trận đấu hấp dẫn, AFC còn được xem như một tổ chức từ thiện.

Ông Kim Sang Bum - CEO CLB Cocky Buffalo và là nhà quản lý nhánh đấu AFC tại Việt Nam - cho biết sau mỗi sự kiện AFC, một phần số tiền thu được từ việc tổ chức các trận đấu sẽ được dùng để giúp đỡ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng (hở hàm ếch).

"Sẽ có một đoàn y tế gồm các bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc sang Việt Nam để thăm khám và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng và có hoàn cảnh khó khăn", ông Kim Sang Bum nói.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên