18/03/2021 18:28 GMT+7

Thanh tra toàn diện dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 18-3, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án bến thuyền du lịch trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu. Dự án do Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina làm chủ đầu tư.

Thanh tra toàn diện dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina - Ảnh 1.

Bến thuyền du lịch của Công ty Vũng Tàu Marina trong Khu công nghiệp Đông Xuyên - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đoàn thanh tra liên ngành gồm 14 người do ông Nguyễn Văn Mạnh, phó chánh Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, làm trưởng đoàn. Thời gian thanh tra 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Trước đó, cuối năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina dừng các hoạt động dịch vụ du lịch tại dự án "Bến thuyền du lịch" trong Khu công nghiệp Đông Xuyên từ tháng 1-2021.

UBND tỉnh và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh này cho rằng việc Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina tổ chức kinh doanh ăn uống, giải khát, nhà hàng và tour trên sông Dinh từ giữa tháng 11-2020 có tính chất "du lịch", "dịch vụ" mà chưa được sự cho phép của Ban quản lý các khu công nghiệp và chưa ghi nhận trong giấy chứng nhận đầu tư qua các lần điều chỉnh.

Muốn có hoạt động du lịch phải có tờ trình xin mở rộng dự án theo quy định tại Luật đầu tư năm 2014, vì mục tiêu của dự án là sản xuất canô, tàu thuyền bằng công nghệ mới, thân thiện với môi trường.

Còn phía công ty cho rằng việc mở thêm ngành nghề kinh doanh du lịch chỉ cần điều chỉnh giấy phép đầu tư mà không cần làm tờ trình mở rộng dự án như cơ quan chức năng hướng dẫn.

Thanh tra toàn diện dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina - Ảnh 2.

Quyết định thanh tra toàn diện dự án của Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina

Sau khi bị tạm đình chỉ, Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina đã có đơn kêu cứu gửi Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và trung ương. Để có kết quả khách quan báo cáo cấp trên, ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giao thanh tra toàn diện dự án để làm rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan.

Đồng thời giao Ban quản lý các khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với ban, ngành có liên quan tiếp tục làm việc với công ty trên để giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp theo nguyên tắc "những hạng mục vi phạm, không phù hợp với quy hoạch, ảnh hưởng đến an ninh trật tự thì xử lý theo quy định".

Còn những hạng mục vi phạm mà "có phần lỗi của cơ quan nhà nước nhưng không ảnh hưởng đến an ninh trật tự thì có lộ trình xử lý cho phù hợp".

Bắt giám đốc Công ty Việt-Séc và Vũng Tàu Marina Bắt giám đốc Công ty Việt-Séc và Vũng Tàu Marina

TTO - Chiều 24-10, đại tá Nguyễn Minh Thông - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) Công an TP.HCM - cho biết sáng nay PC44 Công an TP.HCM đã bắt tạm giam ông Vũ Văn Đảo (45 tuổi) - giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt-Séc, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên