01/12/2023 13:00 GMT+7

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào cuộc vụ 'thầy' khoe chữa vô sinh bằng bấm huyệt, truyền năng lượng

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Tuổi Trẻ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho kiểm tra đột xuất căn nhà của "thầy" khoe chữa vô sinh bằng bấm huyệt, truyền năng lượng từ xa.

Sau khi day các đốt sống cho phóng viên, ông H.T.Đ. kết luận tử cung bị lạnh dẫn đến vô sinh, hiếm muộn - Ảnh: THU HIẾN

Sau khi day các đốt sống cho phóng viên, ông H.T.Đ. kết luận tử cung bị lạnh dẫn đến vô sinh, hiếm muộn - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 1-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất một căn nhà trên đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh.

Kiểm tra căn nhà có 'thầy' khoe chữa vô sinh bằng bấm huyệt, truyền năng lượng

Đây chính là nơi ông H.T.Đ. (42 tuổi, TP.HCM) tự xưng là "thầy" Đông y có thể chữa vô sinh, hiếm muộn bằng cách bấm huyệt và truyền năng lượng từ xa.

Động thái này được thực hiện sau bài phản ánh của Tuổi Trẻ: 'Thầy' khoe chữa vô sinh bằng... bấm huyệt, hút năng lượng từ xa đăng ngày 1-12.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này đóng cửa.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra và làm rõ.

Căn nhà ông Đ. thăm khám cho phóng viên đóng cửa khi đoàn kiểm tra tới - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Căn nhà ông Đ. thăm khám cho phóng viên đóng cửa khi đoàn kiểm tra tới - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh trước đó, thời gian gần đây, một số tài khoản mạng xã hội liên tục đăng video khám chữa bệnh được cho là của "thầy" H.T.Đ. quảng cáo có khả năng chữa các bệnh xương khớp, thận, gan, thậm chí vô sinh, hiếm muộn.

Trong vai người đang chạy chữa chứng vô sinh nhiều năm, chiều 19-11, ông Đ. hẹn phóng viên đến địa chỉ ở đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Phía trong căn nhà, nơi ông Đ. dùng để chẩn đoán và khám bệnh bày biện nhiều loại chai lọ có nhãn mác chữ nước ngoài.

Tại đây, ông Đ. yêu cầu phóng viên nằm sấp lên giường để kiểm tra tử cung. Sau chừng 2-3 phút day các đốt xương sống trên lưng, người này đưa ra kết luận phần cơ tử cung bị cứng, lạnh tử cung dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Để điều trị, ông Đ. yêu cầu phóng viên đến địa chỉ 54 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 8, TP Vũng Tàu để người này chữa trị. Đồng thời, kết hợp thêm các liệu trình thải độc, bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng.

Ông Đ. cho chúng tôi hay để tăng hiệu quả điều trị, ngoài các phương pháp nói trên, người bệnh bắt buộc kết nối điện thoại với một "thầy" đang sống tại tỉnh Gia Lai có tên D.R.C. để được truyền năng lượng từ xa. Đây được gọi là phương pháp "trường nhân điện".

Chữa được vô sinh nhờ kỹ thuật mớiChữa được vô sinh nhờ kỹ thuật mới

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến vừa cho biết có đến 60-70% người điều trị vô sinh thời gian gần đây là vô sinh thứ phát, tức là vô sinh sau khi đã có con/có thai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên