28/11/2018 18:17 GMT+7

Thanh tra đột xuất dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Phú Yên - Bình Định

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Cuộc thanh tra đột xuất này được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng nhằm làm rõ những vấn đề báo chí phản ảnh tình trạng hư hỏng trên quốc lộ 1 khi mới được đưa vào sử dụng.

Thanh tra đột xuất dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Phú Yên - Bình Định - Ảnh 1.

Quốc lộ 1 hỏng nặng, mặt đường nát bấy - Ảnh: DUY THANH

Ngày 28-11, theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ, cơ quan này vừa công bố quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật đối với dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 từ km1125-km1265, đoạn qua tỉnh Bình Định và Phú Yên trong thời gian 50 ngày. 

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Vũ Quốc Công, thanh tra viên chính, Vụ I, làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Lê Sỹ Bảy, vụ trưởng Vụ I, cho biết đây là cuộc thanh tra đột xuất do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo thực hiện nhằm làm rõ những phản ánh của báo chí và dư luận trong thời gian qua.

Ông Bảy đề nghị các đơn vị là đối tượng thanh tra phối hợp cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cùng nhiều cơ quan báo chí khác đã có những bài viết phản ánh tình trạng quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn Phú Yên đang hư hỏng rất nặng.

Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua các tỉnh Bình Định và Phú Yên có tổng chiều dài 140km với tổng mức đầu tư gần 8.000 tỉ đồng. 

Chỉ một thời gian ngắn được đưa vào sử dụng, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định đã đầy ổ voi ổ gà gây nguy hiểm cho người đi đường. 

Nhiều đoạn quốc lộ 1 ở thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, huyện Đông Hòa và tuyến tránh qua TP Tuy Hòa hỏng nặng, đặc biệt là đoạn qua đèo Quán Cau, hư hầu như toàn bộ mặt đường, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Nguyên nhân theo lãnh đạo ngành giao thông vận tải tỉnh này là do việc sửa chữa, bảo hành chậm và không triệt để.                    

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên