Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Thanh toán trực tuyến tăng trưởng ấn tượng

20/06/2020 11:27 GMT+7

TTO - Ông Kazuma Shukuin, trưởng đại diện JCB tại Việt Nam, cho biết chỉ tính riêng trong năm 2019, doanh số giao dịch qua thẻ JCB tăng đến 50%, trong đó 70% đến từ chi tiêu trực tuyến.

Thanh toán trực tuyến tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 1.

Thẻ JCB có nhiều lợi ích như dịch vụ ưu đãi phòng chờ sân bay, sân golf - Ảnh: JCB

Dịch COVID-19 vừa qua, số lượt thanh toán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử đã tăng trưởng nhanh chóng.

Ông Kazuma Shukuin nói: "JCB là một thương hiệu thanh toán thẻ lớn trong lĩnh vực tài chính. Thẻ JCB có rất nhiều lợi ích như các chương trình ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ ưu đãi phòng chờ sân bay, sân golf. Hệ thống dịch vụ ưu đãi ẩm thực ngày càng được biết đến nhiều hơn và thu hút được nhiều khách hàng sử dụng. Tôi rất vui khi tham gia sự kiện Ngày không tiền mặt và chia sẻ thành quả của JCB trong thời gian qua".

* Ông có thể chia sẻ với chúng tôi về định hướng phát triển của JCB tại Việt Nam trong năm nay để thúc đẩy, khuyến khích xã hội không tiền mặt?

- Trong năm 2019, JCB có được những thành tựu đáng kể trong tất cả các lĩnh vực phát hành thẻ, doanh số chi tiêu và phát triển các sản phẩm mới. Về việc phát hành thẻ, JCB đã hợp tác với thêm hai ngân hàng phát hành thẻ mới. Số lượng thẻ mới được phát hành đã tăng 92%. Về mặt doanh số chi tiêu, chúng tôi cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số giao dịch tăng đến 50%, trong đó 70% đến từ chi tiêu trực tuyến. Ngoài ra, chúng tôi còn phát triển thêm sản phẩm thẻ JCB mới. Trong năm 2019 chúng tôi đã ra mắt 9 sản phẩm mới.

Thanh toán trực tuyến tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 2.

Ông Kazuma Shukuin - trưởng đại diện JCB tại Việt Nam - Ảnh: JCB

* Dịch COVID-19 vừa qua có tác động thế nào đến thanh toán thẻ tại JCB?

- Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến kế hoạch mở rộng kinh doanh của chúng tôi. Tuy nhiên ngay sau đó, số lượt thanh toán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử đã tăng trưởng nhanh chóng. Vì vậy, tôi nghĩ đây là cơ hội để nền kinh tế hồi phục và việc thanh toán không tiền mặt sẽ được chú ý hơn.

* JCB sẽ đóng góp như thế nào vào việc xây dựng một xã hội không tiền mặt tại Việt Nam?

- Chúng tôi tự tin rằng có thể mở rộng và phát triển kinh doanh tại Việt Nam để góp phần xây dựng xã hội thanh toán không tiền mặt ngày càng lớn mạnh. Là một thương hiệu thanh toán quốc tế từ Nhật Bản, JCB góp phần xây dựng xã hội không tiền mặt tại Việt Nam. Để làm được điều đó, JCB thực hiện nhiều hoạt động như thẻ ảo cho các sàn thương mại điện tử, áp dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc tại các cửa hàng và các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện. Áp dụng hình thức thanh toán bằng mã QR cho các cửa hàng nhỏ. Đây là hướng mà JCB sẽ phát triển trong thời gian tới nhằm hướng đến xã hội không tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Mở mới thẻ tín dụng được tặng "Mèo may mắn"

Từ nay đến hết ngày 16-10, 2.910 khách hàng đầu tiên mở mới thẻ tín dụng Sacombank JCB với hạn mức tối thiểu 50 triệu và phát sinh giao dịch thanh toán từ 200.000 đồng sẽ nhận được quà tặng là 1 chú "Mèo may mắn" Nhật Bản bằng sứ trị giá 1 triệu đồng. Chương trình áp dụng cho khách hàng mở thẻ tại chi nhánh/phòng giao dịch TP.HCM.

Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi "Chỉ 200 ngàn - Thỏa giấc mơ vàng" dành cho tất cả chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB. Theo đó, với mỗi 200.000 đồng chi tiêu mua sắm, chủ thẻ sẽ nhận 1 mã tham dự quay số để có cơ hội trúng thưởng 1 lượng vàng 9999. Số lượng mã dự thưởng được tính trên mỗi hóa đơn thanh toán và không được cộng dồn nhiều hóa đơn. Chương trình bao gồm 4 đợt quay số để xác định 20 chủ thẻ trúng thưởng (5 chủ thẻ/tháng). Chương trình triển khai đến hết ngày 31-7-2020.

Thanh toán trực tuyến tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 4.
Ví điện tử phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu thanh toán hằng ngày Ví điện tử phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu thanh toán hằng ngày

Việc áp dụng phương thức thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam đang dần phổ biến hơn vì người dùng ưu tiên cho sự nhanh chóng, thuận tiện và giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp.

ÁNH HỒNG thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận