Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Thanh toán trực tuyến các dịch vụ công dễ dàng, nhanh chóng hơn

08/10/2021 10:07 GMT+7

TTO - Các dịch vụ thanh toán trực tuyến của NAPAS phối hợp với các đối tác cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia là gì? Dịch vụ này đem lại sự thuận tiện gì cho người dân?

Thanh toán trực tuyến các dịch vụ công dễ dàng, nhanh chóng hơn - Ảnh 1.

Khách hàng thanh toán bằng thẻ chip ghi nợ nội địa

- Đại diện NAPAS trả lời: Hiện nay NAPAS đã phối hợp với các ngân hàng và đối tác triển khai các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử để giúp doanh nghiệp và người dân thực hiện thanh toán trực tuyến các dịch vụ công tại Cổng thanh toán dịch vụ công quốc gia.

Trong đó, khách hàng có tài khoản mở tại tổ chức phát hành (ngân hàng, trung gian thanh toán) tham gia triển khai dịch vụ của NAPAS có thể thanh toán dịch vụ công trực tuyến qua các phương thức như thanh toán qua thẻ chip ghi nợ nội địa, thanh toán qua tài khoản điện tử hay thanh toán qua QR code.

Có 5 nhóm dịch vụ triển khai thanh toán điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia: thuế gồm thuế nội địa (thuế thu nhập, thuế tiêu thụ, thuế pháp nhân, thuế môn bài, thuế giao dịch tài chính, thuế mua bán nhà đất, thuế thừa kế, thuế tài sản, lệ phí phòng cháy chữa cháy, lệ phí đăng ký ôtô xe máy, lệ phí công chứng,...) và các loại thuế khác thuế nội địa; phạt vi phạm hành chính; phí/lệ phí; bảo hiểm xã hội; các dịch vụ tiện ích xã hội khác.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến các dịch vụ công giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng thực hiện thanh toán trực tuyến các dịch vụ công do NAPAS cung cấp tại địa chỉ trang web chính thức của Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/) mà không cần phải đến trực tiếp các cơ quan, đơn vị hành chính.

Đến nay, người dân được miễn phí hoàn toàn các phí giao dịch khi thực hiện thanh toán điện tử các dịch vụ công tại Cổng dịch vụ công quốc gia.

NAPAS tiếp tục miễn phí xử lý giao dịch chuyển tiền có giá trị nhỏ NAPAS tiếp tục miễn phí xử lý giao dịch chuyển tiền có giá trị nhỏ

TTO - Ngày 1-10, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch nhằm chia sẻ những khó khăn với các ngân hàng và doanh nghiệp trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

P.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận