Tag: thành phố sáng tạo

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM chính thức khai mạc

Không chỉ là nơi tôn vinh những tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất, còn là nỗ lực hiện thực hóa Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo thuộc UNESCO

Thành phố âm nhạc Đà Lạt thiếu trường đào tạo âm nhạc

Các chuyên gia nhìn nhận thành phố Đà Lạt thiếu trường đào tạo âm nhạc, dẫn đến thiếu hụt nhân lực để thúc đẩy vai trò thành phố sáng tạo UNESCO.

Đà Lạt kỷ niệm 130 năm, được công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO

Tại lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, UNESCO đã trao thư xác nhận Đà Lạt chính thức gia nhập “Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc”.

Biến nơi bỏ hoang thành không gian sáng tạo

Đó là sáng kiến của kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh khi nói về không gian sáng tạo cho các nghệ sĩ trong thành phố tại tọa đàm quốc tế "Thành phố sáng tạo Hà Nội - Xây dựng thương hiệu và phát triển nguồn lực”.

Nỗ lực đưa TP.HCM vào mạng lưới thành phố sáng tạo

Theo đề dẫn hội thảo của PGS.TS Nguyễn Thế Dũng - nguyên hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa TP.HCM, "thành phố sáng tạo" là một khái niệm mới, đang được nhiều quốc gia quan tâm, thảo luận, thay đổi và bổ sung.

Hội An chờ được gọi tên thành phố sáng tạo của UNESCO

Nếu được xét duyệt, sau thủ đô Hà Nội, Hội An cùng với Đà Lạt sẽ vinh dự nằm trong mạng lưới thành phố sáng tạo.

Du lịch Đà Lạt 'hội tụ xanh' cùng du lịch quốc gia

Ông Tôn Thiện San, chủ tịch UBND TP Đà Lạt, khẳng định các chương trình phát triển du lịch trong năm 2023 "Kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển" kết nối chặt chẽ với du lịch vùng trong chủ trương chung "Hội tụ xanh".

Home Hanoi Xuan 2023 khép lại và truyền cảm hứng cho 'Thành phố Sáng tạo'

Tối ngày 29-01, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Ra mắt bản đồ, sách nghệ thuật Đà Lạt

Không gian nghệ thuật Phố Bên Đồi phối hợp cùng UBND thành phố Đà Lạt ra mắt dự án bản đồ và sách nghệ thuật Đà Lạt.

Xem huyền thoại dép lốp và tinh hoa làng nghề bên hồ Hoàn Kiếm

TTO - Những tinh hoa làng nghề của mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến như mây tre đan, điêu khắc gỗ, sơn mài, dệt lụa và cả… huyền thoại đôi dép lốp đang được kể với công chúng một cách đầy sáng tạo bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.