07/07/2020 11:34 GMT+7

Thành phố ở bang Massachusetts cho phép cuộc sống đa phu thê

MINH HẢI (Theo The New York Times)
MINH HẢI (Theo The New York Times)

TTO - Quy định mới được chính quyền thành phố Somerville (bang Massachusetts, Mỹ) thông qua cho phép công dân được kết hôn với nhiều người đang khiến người dân tranh cãi. Người tỏ ra thích thú vì không phải ‘phụ lòng ai’, người lại thấy thật rắc rối.

Thành phố ở bang Massachusetts cho phép cuộc sống đa phu thê - Ảnh 1.

Sắc lệnh mới giúp mọi người được công khai yêu thương nhau mà không bị khép vào tội ngoại tình - Ảnh: KAIJRI

Theo The New York Times, chính quyền thành phố Somerville quyết định "mở rộng định nghĩa về quan hệ hôn nhân", cho phép mối quan hệ hôn phối giữa 3 hoặc nhiều người hơn trong một cuộc họp hội đồng thành phố cuối tháng 6.

Theo quy định mới, thành phố Somerville sẽ cấp cho các gia đình này các quyền mà một người vợ hoặc chồng được thừa hưởng, như quyền được bảo hiểm y tế, thăm khám sức khỏe và an sinh xã hội khác.

Thông tin này đưa ra nhận được sự quan tâm của nhiều người. Người tỏ ra thích thú vì không phải ‘phụ lòng ai’, người lại thấy thật rắc rối.

Phía các luật sư thì tin rằng sắc lệnh mới có thể sẽ vấp phải phản ứng nếu các đơn vị bảo hiểm y tế không công nhận định nghĩa các mối quan hệ gia đình mới của hội đồng thành phố.

J.T. Scott, một ủy viên hội đồng thành phố ủng hộ động thái này, cho biết Somerville là thành phố đầu tiên của Mỹ ký sắc lệnh này nhưng tin rằng sẽ nhanh chóng lan ra cả nước.

Ở thời điểm hiện tại, Somerville có dân số khoảng 80.000 người và ít nhất 20 hộ gia đình đang chung sống hòa bình với nhau trong tình trạng đa phu thê.

Sắc lệnh mới chỉ đơn giản là cho phép điều đó, giúp mọi người được công khai yêu thương nhau mà không bị khép vào tội ngoại tình.

Điều này càng quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch. Người trong cùng một gia đình sẽ có cơ hội tiếp xúc y tế và được hưởng quyền lợi hơn so với việc sống độc thân.

Đa phu thê là tình trạng hôn nhân được duy trì từ 3 người trở lên.

Nếu một người chồng lấy nhiều vợ, gọi là đa thê. Một người vợ lấy nhiều chồng gọi là đa phu.

Nếu một gia đình có nhiều chồng nhiều vợ, gọi là kết hôn nhóm.

Người đàn ông đeo khẩu trang bằng vàng ròng để ngăn COVID-19 Người đàn ông đeo khẩu trang bằng vàng ròng để ngăn COVID-19

TTO - Không ai dám chắc chiếc khẩu trang bằng vàng ròng của doanh nhân người Ấn Độ có "đạt chuẩn" ngăn virus corona hay không nhưng chắc chắn đó quyết định lạ lùng, vừa khoe được sự giàu có của mình, vừa đảm bảo quy tắc đeo khẩu trang khi ra đường.

MINH HẢI (Theo The New York Times)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên