10/03/2019 16:56 GMT+7

Thanh niên thoát chết khi rơi từ núi cao gần 40m

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO- Chiều 10-3, anh Đỗ Thanh An (22 tuổi, ngụ tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa) đã tỉnh táo sau khi được cấp cứu, chữa trị. Trước đó, sáng cùng ngày, anh này bị rơi khi đang leo núi bằng tay không lên đỉnh núi Tao Phùng, Vũng Tàu.

Thanh niên thoát chết khi rơi từ núi cao gần 40m - Ảnh 1.

Anh An tại Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu chiều 10-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 10-3, với tay không, anh An leo núi Tao Phùng. Từ chân núi (sát đường Thùy Vân) lên đỉnh núi (đồi Con Heo) cao khoảng 40m. Khi lên đến gần đỉnh, anh đã bị trượt tay, lăn xuống. Lúc anh leo có người đi đường đã dùng điện thoại quay lại và ghi được toàn cảnh anh bị lăn xuống. Ngay sau khi "tiếp đất", anh còn đứng dậy và hút thuốc. Anh được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cứu chữa.

Thanh niên thoát chết khi rơi từ núi cao gần 40m - Ảnh 2.

Đoạn núi Tao Phùng - nơi anh An mạo hiểm leo tay không và bị rớt - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bác sĩ bệnh viện cho biết bệnh nhân An nhập viện trong tình trạng trật khớp vai trái, gãy đầu trên xương cánh tay trái, đứt dây thần kinh trụ của khuỷu tay trái, vết thương dập nát, lóc da.

Đến chiều cùng ngày anh An đã tỉnh táo và trò chuyện. Về nguyên nhân bị rơi, anh An cho rằng do tối 9-3, anh nhậu đến rạng sáng; sáng sớm lại bơi biển, xong lên leo núi nên không tập trung, đuối sức (?). Tại bệnh viện, anh An cho biết anh có sở thích leo núi, mạo hiểm. Bản thân anh đã từng nhiều lần leo núi ở Bửu Long, Biên Hòa.

Thanh niên thoát chết khi rơi từ núi cao gần 40m - Ảnh 3.

Vì chấn thương nặng nên anh An không thể tự ngồi dậy - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Nhiều người thân bệnh nhân ở cùng phòng với anh An đã rất ngạc nhiên khi biết anh này rơi núi mà thoát chết thần kỳ, không bị tổn thương gì trong lục phủ ngũ tạng. "Tôi khuyên mọi người nếu có sở thích mạo hiểm thì cũng phải an toàn là trên hết"  anh An nói.


ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên