13/07/2021 14:12 GMT+7

Thanh niên bịa chuyện bị cướp để lấy tiền người thân trả nợ

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Do thiếu tiền trả nợ, Sang bịa chuyện trên đường đi rút tiền về bị 2 người lạ dùng dao uy hiếp cướp mất. Mục đích của Sang là lấy tiền người thân gửi về để trả nợ khoản vay trước đó.

Thanh niên bịa chuyện bị cướp để lấy tiền người thân trả nợ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Sang (trái) và người liên quan đến vụ việc làm việc tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-7, Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang lập hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Sang (28 tuổi, ngụ tại huyện Nghi Xuân) về hành vi "báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Trước đó, ngày 11-7, Sang đến Công an thị xã Hồng Lĩnh trình báo vào chiều cùng ngày, Sang đi từ nhà đến thị xã Hồng Lĩnh để rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư thị xã rồi đi về theo đường Nguyễn Nghiễm.

Khi đi đến đoạn đường trước chùa Đại Hùng (thuộc tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu) thì bị 2 nam giới đi trên một xe máy ép xe dừng lại, một người cầm 1 con dao gí vào người Sang đe dọa cướp đi số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, sau đó 2 người lạ mặt điều khiển xe tẩu thoát theo hướng ngược lại.

Quá trình điều tra, lực lượng công an nhận thấy lời khai của Sang có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được.

Ngay sau đó, công an tiếp tục làm việc với Sang, trước những tài liệu, căn cứ, lập luận logic, Sang đã thừa nhận do có vay một khoản tiền trước đó, hiện không có khả năng trả nên vào chiều 11-7, sau khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản ngân hàng của mình, Sang đã bịa chuyện bị cướp để dùng số tiền của người thân gửi về trả nợ.

Liên quan đến vụ việc này, Công an thị xã Hồng Lĩnh cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý chị N.T.M.T. (ngụ tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ) vì hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân".

Chị T. là người quen của Sang, chiều 11-7, sau khi Sang bịa chuyện bị cướp báo công an, chị T. đăng lên Facebook về việc Sang bị kẻ lạ dùng dao khống chế cướp tiền tại cây ATM gây hoang mang dư luận.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành triệu tập, làm việc đối với chị T. để làm rõ hành vi vi phạm. Chị T. đã tự gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Thông tin 2.000 F1, F2 ở tòa nhà FE Credit bỏ trốn là bịa đặt Thông tin 2.000 F1, F2 ở tòa nhà FE Credit bỏ trốn là bịa đặt

TTO - Chiều tối 7-6, Trung tâm báo chí TP.HCM khẳng định thông tin 'toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM' làm việc ở tòa nhà Công ty FE Credit là bịa đặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận