Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm

05/12/2020 07:15 GMT+7

TTO - Ánh hào quang của Thành Long đã hoàn toàn bị phai mờ khi mới đây anh xuất hiện tại một tụ điểm ca nhạc thương mại ở Tây An, khiến cư dân mạng bất ngờ trước sự lao dốc của ngôi sao võ thuật.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 1.

Đối với các ngôi sao sa cơ thất thế thì tụ điểm ca nhạc trở thành sân chơi lý tưởng - Ảnh: Weibo

Mới đây, có dân mạng chia sẻ video Thành Long biểu diễn tại một tụ điểm ca nhạc bình dân, anh xuất hiện với bộ veston đen giản dị, mang đôi giày thể thao màu đen bình thường, đeo kính lão, tay cầm micro vừa hát vừa liên tục nhận hoa của khán giả.

Điều đáng nói là Thành Long xuất hiện trên một sân khấu được dàn dựng rất sơ sài, dàn âm thanh, thiết bị ánh sáng rẻ tiền, hoàn toàn không xứng với vị thế siêu sao của anh.

Video Thành Long biểu diễn tại một tụ điểm ca nhạc bình dân ở Tây An

Trong chương trình, Thành Long cầm micro say sưa biểu diễn trên sân khấu, thỉnh thoảng còn giao lưu với khán giả bên dưới, nhưng ở tuổi 66 dường như sức khỏe của Thành Long không được tốt, anh đứng cong lưng và khi hát bị hụt hơi rất phí sức.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Thành Long đã mang đến bầu không khí sôi động ở hiện trường, khán giả bên dưới đều giơ điện thoại lên chụp hình quay phim, nhiều người bày tỏ mời được "đại ca" Thành Long e rằng thù lao biểu diễn phải tính theo giây, xem ra giá trị thương mại của Thành Long vẫn được đông đảo khán giả công nhận.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 3.

Thành Long biểu diễn trên một sân khấu bình dân, khán giả tự do lên tặng hoa, bát nháo như cái chợ - Ảnh: Weibo

Ngoài Thành Long, thời gian gần đây nhiều người phát hiện ca sĩ Hong Kong Đàm Vịnh Lân cũng thường xuyên xuất hiện trong các buổi biểu diễn thương mại dù năm nay đã 70 tuổi.

Đàm Vịnh Lân là ca sĩ nổi tiếng cùng thời với Trương Quốc Vinh, việc ông biểu diễn tụ điểm ca hát khó tránh bị dị nghị là không quý trọng danh tiếng của mình, đồng thời cũng phải khen ngợi ông dù đã 70 tuổi nhưng vẫn kiên trì diễn tập, nhìn trẻ trung so với độ tuổi thất thập cổ lai hy.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 4.

Là ca sĩ nổi tiếng trên nhạc đàn Hong Kong, cùng thời với Trương Quốc Vinh, vậy mà Đàm Vịnh Lân lại đi hát tụ điểm ở tuổi 70 - Ảnh: HK01

Trong khi nhiều người cho rằng, các ngôi sao như Thành Long, Đàm Vịnh Lân đã cúi đầu trước thu nhập, tham gia hoạt động thương mại là để kiếm tiền, thì có một số người cảm thấy Thành Long, Đàm Vịnh Lân chỉ là luyến tiếc sân khấu, hơn nữa ở nhà nhàm chán nên muốn tìm một nơi đi hát đỡ buồn.

Thật ra, trước giờ Đàm Vịnh Lân chưa từng có khái niệm ngôi sao, đối với ông biểu diễn chính là biểu diễn, sân khấu không phân biệt đẳng cấp, liveshow là sân khấu, biểu diễn thương mại cũng là sân khấu, anh luôn trung thành với cách nghĩ này của mình.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 5.

Đàm Vịnh Lân và Thành Long đều nổi tiếng trong làng giải trí Hong Kong, nên dù tuổi tác đã cao vẫn được nghênh đón trong các hoạt động thương mại ở Trung Quốc - Ảnh: pearvideo

Đối với ca sĩ mà nói, làm album, tổ chức đêm nhạc là dự án lớn, tốn thời gian, công sức, tiền của, không phải nghệ sĩ nào cũng có năng lực thực hiện, biểu diễn thương mại mới là công việc thường ngày mang thu nhập về cho họ trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, biểu diễn thương mại nghe như "nhẹ nhàng bỏ tiền vào túi" lại không đơn giản như tưởng tượng, vì thiếu kinh nghiệm tiếp đón, tình trạng nghệ sĩ bị "bỏ bê" ở thành phố nhỏ là chuyện bình thường.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 6.

Nổi tiếng từ vai Triển Chiêu trong series phim Bao Thanh Thiên, hiện nay Hà Gia Kính không đóng phim vẫn có thể sống tốt với việc "chạy show" ở các tụ điểm ca hát - Ảnh: Weibo

Ca sĩ Từ Dự Đằng từng phàn nàn về những chuyện không hợp quy tắc khi biểu diễn thương mại: "Xe sang đón rước rình rang, đủ loại tiệc tùng do các ông chủ lớn mời, ký tên chụp ảnh chung là không thể thiếu, vui vẻ lên sân khấu hát hò, ê chề thuê xe về".

Từ Dự Đằng tiết lộ rất nhiều ca sĩ từng gặp phải tình huống, biểu diễn xong thì không thể liên lạc với ban tổ chức, đành bắt taxi đến ga tàu cao tốc hoặc khách sạn.

Tiêu Á Hiên từ "tiểu thiên hậu" nhạc đàn Đài Loan năm xưa, nay trở thành "nhất tỷ" chuyên biểu diễn thương mại, trong tình hình không có tác phẩm âm nhạc mới, nhờ biểu diễn thương mại vẫn có thể duy trì mức thu nhập mấy chục triệu một năm.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 7.

Tiêu Á Hiên nhờ nhận biểu diễn thương mại mà trở thành nghệ sĩ có thu nhập cao trong làng giải trí Đài Loan - Ảnh: Weibo

Thời kỳ đỉnh cao, Tiêu Á Hiên đã nhận 65 show biểu diễn thương mại trong một năm, trong đó có hoạt động cắt băng khánh thành, mở bán nhà đất, hát hộp đêm… Cũng nhờ đắt show biểu diễn thương mại mà Tiêu Á Hiên từng trở thành ca sĩ Đài Loan có thu nhập cao thứ ba trong bảng xếp hạng, chỉ sau Châu Kiệt Luân và Vương Lực Hoành.

Ở Hong Kong, Lê Minh là người duy nhất trong "Tứ đại thiên vương" đình đám năm xưa nhận biểu diễn thương mại, anh từng đi diễn tại nhiều tụ điểm ca nhạc ở thành phố nhỏ như Trịnh Châu, Thành Đô, Quý Dương, Hợp Phì, Trạm Giang, Thiều Quan…

Trong "lịch sử" biểu diễn thương mại của Lê thiên vương, có những show chất lượng cao diễn cùng Trương Tín Triết, Dữu Trừng Khánh, La Chí Tường, Tạ Đình Phong… cũng có show anh làm "vedette" dẫn đầu diễn cùng ca sĩ hạng 3 - 4…

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 8.

Lê Minh là người duy nhất trong Tứ đại thiên vương Hong Kong "ăn nên làm ra" với các show biểu diễn thương mại - Ảnh: Sina

Ngoài các ngôi sao thất thế dựa vào biểu diễn thương mại tạo ra một vùng trời sinh nhai kể trên, đối với thí sinh xuất thân từ những cuộc thi, tham gia biểu diễn thương mại là giai đoạn nhất định phải trải qua để tích lũy kinh nghiệm, vì thế có show là nhận.

Thành Long, Lê Minh, Tiêu Á Hiên… đi hát tụ điểm bình dân kiếm cơm - Ảnh 9.

Biểu diễn thương mại còn là môi trường tích lũy kinh nghiệm cho các thí sinh thi tuyển giọng hát - Ảnh: zaobao

Kết cấu của giới nghệ sĩ cũng giống như một tòa kim tự tháp, ngôi sao đang nổi ở đỉnh tháp chiếm hết mọi ưu thế, cạnh tranh với họ, các nghệ sĩ ở chân tháp rõ ràng sẽ bị thua thiệt, biểu diễn thương mại ở thành phố cấp 3 - 4 kiểu "về nông thôn, đến biên giới" là một loại cạnh tranh khác - nghe có vẻ hạ thấp danh tiếng, nhưng lại kiếm bộn tiền.

Hai căn hộ sang của Thành Long ở Bắc Kinh bị tịch thu, rao bán Hai căn hộ sang của Thành Long ở Bắc Kinh bị tịch thu, rao bán

TTO - Theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc, hai căn hộ hạng sang của ngôi sao võ thuật Thành Long đã bị tịch thu và đem lên sàn đấu giá với giá khởi điểm là 10,5 triệu USD, chính thức bắt đầu vào cuối tháng 9.

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận