03/03/2018 08:10 GMT+7

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ

THỤC NGHI
THỤC NGHI

TTO - Siêu sao Lý Tiểu Long, nữ minh tinh Lý Thanh, siêu mẫu Huỳnh Bái Khiết, diễn viên Phó Bưu, Kha Thụ Lương... là những cái chết bất đắc kỳ tử trong làng giải trí Hoa ngữ, khiến giới hâm mộ tiếc nuối.

Lý Tiểu Long

Ngày 19-7-1973, Lý Tiểu Long bị bất tỉnh nhân sự tại nhà bạn gái Đinh Phối và được đưa vào bệnh viện. Ngày 20-7-1973, Lý Tiểu Long giã biệt cõi đời trong sự bàng hoàng của thế giới.  

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 1.

Mãi đến nay, 45 năm sau, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long vẫn chưa có đáp án - Ảnh: Ifeng

Cho đến nay, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án.

Sự ra đi của Lý Tiểu Long ở tuổi 33 không chỉ là tổn thất của điện ảnh Hong Kong mà còn là một mất mát lớn lao đối với võ thuật Trung Quốc nói riêng và võ thuật thế giới nói chung.

Huỳnh Bái Khiết

Huỳnh Bái Khiết xuất thân từ Catwalk Production House, là siêu mẫu nổi tiếng ở Đài Loan, nhưng sự nghiệp catwalk của cô đã gãy cánh vào tuổi 40 với cái chết yểu.

Vào thời điểm tháng 6-2016, làng giải trí Đài Loan chấn động bởi cái chết đột ngột ở nhà riêng của Huỳnh Bái Khiết. Thi thể của cô được mẹ cô phát hiện và báo cảnh sát.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 2.

Sự nghiệp catwalk của siêu mẫu Huỳnh Bái Khiết đã gãy cánh ở tuổi 40 với cái chết yểu - Ảnh: Sina

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, Huỳnh Bái Khiết chết hơn 10 giờ đồng hồ mới được phát hiện, trên thi thể đã xuất hiện dấu hiệu hoại tử, ngoài ra không tìm thấy bất cứ thương tích hay dấu vết nào của án mạng.

Ghi nhận từ camera quan sát cho thấy, Huỳnh Bái Khiết đã 2 ngày không ra khỏi nhà, lần cuối cùng cô ra khỏi cửa chỉ để đi đổ rác, càng không có bất cứ người lạ nào ra vào nhà cô.

Theo bạn bè trong ngành cho biết, Huỳnh Bái Khiết không giỏi uống rượu, không thuốc lá, không lui các tụ điểm hộp đêm, là người có cuộc sống lành mạnh, do tính cách kín đáo nên chuyện tình cảm của cô ít được ai biết, nhưng cô có mối quan hệ đồng nghiệp khá tốt.

Cái chết bất đắc kỳ tử của Huỳnh Bái Khiết đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ, và cũng đã chìm vào quên lãng của mọi người.

Phó Bưu

Phó Bưu là nghệ sĩ thực lực của truyền hình Trung Quốc, cái chết trẻ ở tuổi 42 của anh vào thời điểm tháng 8-2005 đã từng gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ bởi anh ra đi quá bất ngờ.

Theo bạn bè trong ngành cho biết, Phó Bưu từng bị mắc bệnh gan, nhưng vì cứ cuốn theo công việc nên anh đã không điều trị, thậm chí anh cũng không cho rằng bản thân có bệnh.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 3.

Cái chết do làm việc quá sức của Phó Bưu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho con người thời đại cuốn theo cỗ máy công việc - Ảnh: Sina

Phó Bưu bị phát hiện bất tỉnh tại nhà, đến khi được đưa vào bệnh viện Võ Cảnh - Bắc Kinh cấp cứu thì anh đã không qua khỏi lưỡi hái tử thần.

Thật ra, nguyên nhân dẫn đến cái chết trẻ của Phó Bưu là do làm việc quá sức, công thêm áp lực công việc đã khiến thể lực hao tổn nghiêm trọng.

Cái chết của Phó Bưu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho con người thời đại cuốn theo cỗ máy công việc, thời điểm đó báo Thanh Niên Bắc Kinh đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 1.218 người, kết quả những người làm việc 8 giờ/ ngày chiếm 34.4%, làm việc trên 8 giờ/ ngày chiếm 65.6%, làm việc trên 10 giờ đồng hồ chiếm 20%.

Kha Thụ Lương

Kha Thụ Lương là diễn viên Đài Loan nhưng lại thành danh trên màn bạc Hong Kong, có mối quan hệ bạn bè thân thiết với Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Trương Học Hữu…

Vào thời điểm tháng 12-2003, trong một chuyến công tác ở Thượng Hải, Kha Thụ Lương đã một đi không trở về ở tuổi 50, gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ lúc bấy giờ.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 4.

Kha Thụ Lương được tài xề phát hiện nằm bất động ở khách sạn khi người này đến đón ông đi làm - Ảnh: HK01

Kha Thụ Lương được tài xế phát hiện nằm bất động ở khách sạn khi người này đến đón ông đi làm. Sau khi được đưa đến bệnh viện thì bác sĩ xác nhận Kha Thụ Lương đã chết.

Trước khi dẫn đến cái chết, tối hôm đó Kha Thụ Lương tham gia 3 buổi tiệc rượu, có nhiều khả năng anh đã uống rượu quá nhiều, cộng thêm căn bệnh hen suyễn có sẵn nên đã khiến anh tử vong.

Thẩm Húc Hoa

Thẩm Húc Hoa được biết đến là MC nổi tiếng trên Đài truyền hình quốc gia (CCTV) ở Trung Quốc, cái chết đột ngột của cô ở tuổi 34 đã để lại tiếc nuối cho nhiều người.

Theo ghi nhận từ phía cảnh sát, vào lúc 20h ngày 1-8-2002, khi Thẩm Húc Hoa và bạn bè họp mặt tại một tòa nhà ở Triết Giang thì đúng lúc cô có điện thoại đến, do hiện trường quá ồn ào nên cô đã ra khỏi phòng và đi về phía lan can bên ngoài để nghe.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 5.

Cái chết đột ngột của MC xinh đẹp Thẩm Húc Hoa ở tuổi 34 đã để lại tiếc nuối cho nhiều người

Tuy nhiên, Thẩm Húc Hoa không biết lan can được lợp bằng ván gỗ đang thi công, do không có đèn báo hiệu nên cô không biết tình trạng hiện trường, sơ ý té từ lầu 2 xuống mặt đất, mãi 40 phút sau một nhân viên giao vật tư mới phát hiện Thẩm Húc Hoa.

Khi Thẩm Húc Hoa được đưa đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cô đã chết do chấn thương sọ não.

Trần Bách Cường

Mãi 26 năm sau, cái chết của danh ca Hong Kong thập niên 1980 - Trần Bách Cường vẫn chưa có nguyên nhân, bởi cơn hôn mê bất chợt đã cướp đi mạng sống của giọng ca trữ tình nhạc đàn Hoa ngữ.

Ngày 15-5-1992, khi mẹ của Trần Bách Cường phát hiện nam ca sĩ nằm hôn mê ở nhà riêng, thì 3 tiếng đồng hồ trước đó người quản lý được biết là anh đang uống rượu với những người bạn thân.

Sau khi phát hiện Trần Bách Cường bị hôn mê sâu, gia đình đã lập tức đưa anh vào bệnh viện cấp cứu, sau đó được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt theo dõi.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 6.

Một cơn hôn mê bất chợt đã cướp đi mạng sống của giọng ca trữ tình nhạc đàn Hoa ngữ - Trần Bách Cường - Ảnh: On.cc

Từ lúc nhập viện cho đến khi Trần Bách Cường trút hơi thở cuối cùng kéo dài 17 tháng, suốt ngần ấy thời gian anh chưa 1 lần tỉnh lại.

Trong quá trình Trần Bách Cường hôn mê, đã có hơn 2.000 fans hâm mộ tổ chức buổi cầu nguyện và xếp hơn 2.000 con hạt giấy cầu may cho anh, nhưng phép màu đã không xuất hiện đối với nam ca sĩ, anh ra đi mãi mãi ở tuổi 35.

Tăng Thủ Minh

Ngày 23-4-2017, làng giải trí Hong Kong bất ngờ đón một mất mát lớn, diễn viên gạo cội Tăng Thủ Minh đột ngột qua đời khi đang biểu diễn trên sân khấu ở Quảng Châu, hưởng dương 58 tuổi.

Những cái chết bất đắc kỳ tử của nghệ sĩ Hoa ngữ - Ảnh 7.

Tuy Tăng Thủ Minh ra đi một cách đột ngột trên sân khấu, nhưng anh nhắm mắt một cách an nhàn - Ảnh: On.cc

Tăng Thủ Minh được xác nhận qua đời vào lúc 0h10, ngày 23-4, trước đó anh tham gia biểu diễn trong một chương trình ca nhạc, khi đang trình bày ca khúc thì bất ngờ té xỉu trên sân khấu.

Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên hậu trường lập tức sơ cứu và gọi xe cấp cứu, khi xe cấp cứu đến thì anh đã có dấu hiệu tắt thở, Tăng Thủ Minh được xác nhận tử vong do bệnh tim mạch vành.

Hoa hậu Brazil chết bất ngờ ở tuổi 31 Hoa hậu Brazil chết bất ngờ ở tuổi 31

TTO - Fabiane Niclotti, đăng quang Miss Brazil và dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2004, được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Gramado, Rio Grande do Sul tối 28-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên