24/01/2024 10:29 GMT+7

Thanh Bùi bị vệ sĩ ngăn khi chào BTS nhưng nhóm nhạc phản ứng bất ngờ

Sau bài báo của Tuổi Trẻ Online về thành công của ca khúc Danger, Thanh Bùi bày tỏ niềm vui và chia sẻ thêm kỷ niệm với nhóm nhạc BTS.

Thanh Bùi đệm piano và hát Danger cùng BTS vào năm 2014 - Ảnh: BigHit

Thanh Bùi đệm piano và hát Danger cùng BTS vào năm 2014 - Ảnh: BigHit

Nghệ sĩ Thanh Bùi từng gặp lại BTS ở lễ trao giải Grammy khi họ đã là ngôi sao toàn cầu. Khi Thanh Bùi gọi RM và V, vệ sĩ ngăn anh lại nhưng BTS đã nhận ra người ca sĩ - nhạc sĩ họ từng hợp tác.

Thanh Bùi đồng sáng tác ca khúc số một ở 31 quốc gia

Vào ngày 21-1, ca khúc Danger của nhóm nhạc BTS chiếm vị trí số 1 iTunes Global Chart (bảng xếp hạng quốc tế của nền tảng mua bán nhạc trực tuyến iTunes) tại 31 quốc gia. 

Vào ngày 22-1, Danger đạt vị trí thứ 2 trên European iTunes Song.

Các thành tích này đều mang tính cột mốc cho Danger vì là lần đầu tiên ca khúc đạt thành tích lớn sau khi phát hành từ năm 2014.

Danger do một tập thể nhạc sĩ cùng sáng tác, bao gồm: Pharrell Wililams - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ, Bang Si Hyuk - ông bầu của BTS, Pdogg - nhà sản xuất lâu năm của BTS, nhạc sĩ Thanh Bùi và 3 thành viên chuyên sáng tác của BTS là trưởng nhóm RM, Suga và J-Hope.

Không chỉ sáng tác, Thanh Bùi còn hợp tác với tư cách ca sĩ. Anh hòa giọng với BTS trong bản remix của Danger và được đánh giá cao về giọng hát.

Bản remix Danger do BTS và Thanh Bùi cùng thể hiện

Kỷ niệm đặc biệt với BTS, đặc biệt là RM và V

Sau thông tin trên Tuổi Trẻ Online về thành công của Danger, nghệ sĩ Thanh Bùi - thông qua đại diện truyền thông - bày tỏ niềm tự hào.

Ca khúc có tuổi đời một thập kỷ đã vượt qua nhiều bài hát mới của những nghệ sĩ Âu Mỹ đình đám như Ariana Grande, Dua Lipa hay Kygo.

Thanh Bùi chia sẻ: "Lần đầu tiên khi viết và hát cùng BTS ca khúc này, tôi đã cảm nhận được các bạn ấy là những người rất tài năng.

Giữa các bạn luôn có một sự kết nối rất kỳ diệu.

Lần thứ hai khi gặp lại BTS ở giải Grammy, lúc này các bạn đã nổi tiếng hơn rất nhiều và được ngồi hàng ghế đầu tiên.

Khi tôi kêu tên RM, V và tiến đến gần các bạn thì người vệ sĩ chặn tôi lại.

Nhưng các bạn đã lập tức bảo với vệ sĩ rằng: "No No! Our friend. Thanh Bùi" (tạm dịch: Không được! Đấy là bạn của chúng tôi. Anh Thanh Bùi)".

Nhớ lại kỷ niệm đó, Thanh Bùi cho biết anh rất ấm lòng và cảm kích thái độ của BTS. "Kể cả khi các bạn đã tiến rất xa nhưng vẫn dành cho tôi sự trân trọng như ngày đầu tiên" - anh nói.

Trong lần gặp lại đó, BTS đã nói lời cảm ơn Thanh Bùi một lần nữa vì đóng góp của anh trong những bước đầu tiên trên hành trình âm nhạc của nhóm.

BTS nhiều năm dự giải Grammy kể từ khi trở thành ngôi sao toàn cầu - Ảnh: Getty Images

BTS nhiều năm dự giải Grammy kể từ khi trở thành ngôi sao toàn cầu - Ảnh: Getty Images

Việc Danger đạt thành công sau 10 năm cũng khiến Thanh Bùi suy nghĩ về việc nghiêm túc quay lại với âm nhạc sau nhiều năm bỏ dở, với cả khán giả trong nước lẫn quốc tế, vào năm 2024 này.

Thanh Bùi chia sẻ về hiện tại: Tôi rất ổn, có gì đâuThanh Bùi chia sẻ về hiện tại: Tôi rất ổn, có gì đâu

Cùng học trò - ca sĩ DUYBI gặp báo chí chiều 30-11, Thanh Bùi cho biết anh tách biệt gia đình và công việc, lấy âm nhạc và dìu dắt học trò làm cảm hứng sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: BTS Thanh Bùi Danger grammy