Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Thăng hàm cho chiến sĩ công an hi sinh khi đánh án ma túy

23/03/2020 11:59 GMT+7

TTO - Công an Nghệ An đã làm hồ sơ trình Bộ Công an đề xuất phong liệt sĩ cho chiến sĩ công an ở huyện Quế Phong, hi sinh khi vây bắt nhóm buôn bán, vận chuyển ma túy.

Thăng hàm cho chiến sĩ công an hi sinh khi đánh án ma túy - Ảnh 1.

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa - Ảnh: Gia đình cung cấp

Sáng 23-3, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ông đã ký quyết định thăng hàm từ thượng úy lên đại úy cho chiến sĩ Sầm Quốc Nghĩa (29 tuổi, Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Quế Phong) - hi sinh khi đánh án ma túy và đã được Bộ Công an đồng ý.

Công an tỉnh Nghệ An cũng đang làm thủ tục đề xuất truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, phong liệt sĩ cho đại úy Nghĩa.

Trong sáng 23-3, ông Lê Hồng Vinh - phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng đại diện các ban, ngành của tỉnh cũng tới gia đình đại úy Nghĩa để thăm hỏi, đồng viên, chia sẻ những mất mát, đau thương với người thân, gia đình nói riêng và lực lượng Công an Nghệ An nói chung. 

Ông Vinh cũng chỉ đạo các ngành liên quan sớm hoàn tất hồ sơ, thủ tục để gia đình đại úy Nghĩa được hưởng chế độ, chính sách theo đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, sáng 22-3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của người dân về việc có một số nghi phạm người Lào vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Thăng hàm cho chiến sĩ công an hi sinh khi đánh án ma túy - Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo, cán bộ UBND tỉnh Nghệ An tới thăm hỏi, động viên gia đình đại úy Nghĩa - Ảnh: VIỆT QUANG

Công an huyện Quế Phong cử tổ công tác gồm 8 cán bộ chiến sĩ, trinh sát tổ chức vây bắt nhóm nghi phạm. Trong quá trình truy bắt, thượng úy Nghĩa bất ngờ bị hai đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng.

Mặc dù bị trọng thương nhưng thượng úy Nghĩa vẫn cố gắng ra tín hiệu cho đồng đội tiếp tục truy bắt các nghi phạm. Do địa hình hiểm trở nên các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.

Sầm Quốc Nghĩa sinh ra và lớn lên tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Gia đình anh có hai chị em, bố mẹ làm nông rất vất vả. Tốt nghiệp ra trường năm 2015, anh được điều đồng về công tác tại Công an huyện Quế Phong.

Trước đó tại Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020 của cụm thi đua số 8 các đơn vị trên tuyến quốc lộ 48A, Nghĩa được vinh danh là một trong 20 gương mặt tiêu biểu.

Vây bắt nhóm vận chuyển ma túy, một chiến sĩ công an hi sinh Vây bắt nhóm vận chuyển ma túy, một chiến sĩ công an hi sinh

TTO - Chiều 22-3, một lãnh đạo UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận trong khi vây bắt nhóm vận chuyển ma túy trái phép, một chiến sĩ đội hình sự, ma túy Công an huyện Quế Phong đã hi sinh.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận