25/09/2023 19:43 GMT+7

Thắng đậm Bangladesh, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa ưng ý về các cầu thủ trẻ

Dù tuyển nữ Việt Nam đánh bại Bangladesh 6-1 ở lượt trận thứ hai bảng D môn bóng đá nữ của Asiad 19, nhưng HLV Mai Đức Chung cho rằng đội vẫn cần cải thiện.

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Ở trận này, HLV Mai Đức Chung đã tin dùng nhiều cầu thủ trẻ. Trước một Bangladesh có phần khá yếu, tuyển nữ Việt Nam không gặp khó để liên tục ghi các bàn thắng.

Sau trận, HLV Mai Đức Chung đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.

* Ông có thể đánh giá về trận đấu này?

Trận hôm nay ta đã giành thắng lợi đậm. Chúng tôi đạt được 3 mục đích đề ra là có 3 điểm, ghi nhiều bàn và không bị thẻ, chấn thương.

Hôm nay chúng tôi cho rất nhiều cầu thủ trẻ vào sân để học tập, cọ xát, đồng thời dưỡng sức cho các cầu thủ lớn tuổi, những trụ cột để chuẩn bị cho trận gặp Nhật. Nhưng một số vị trí chưa làm đúng yêu cầu tôi đề ra.

Những cái gì chưa làm được cần phải xoáy vào đấy và tập luyện nhiều hơn nữa. Điều đó để các bạn thấy nhiệm vụ chính, chứ không phải chúng ta đi qua đây để du lịch, đi chơi. Ta phải tập trung vào nhiệm vụ nhưng một số chưa làm đúng yêu cầu.

Dù thắng rất đậm nhưng hiệp 1 chúng tôi chơi chưa đúng sức. Hiệp 2 khi thay các trụ cột vào thì tăng cường được sức tấn công và ghi nhiều bàn hơn. Điều đó chứng tỏ cầu thủ trẻ chưa thực hiện tốt.

* Ông nhận xét gì về màn trình diễn của Bangladesh?

Bảng xếp hạng FIFA đánh giá đúng. Bangladesh có thứ hạng thấp hơn cả Nepal. Rõ ràng họ không bằng mình.

Nhưng tôi đánh giá đúng, rằng ta không được chủ quan. Họ phòng ngự chặt và phản công. Đội chơi đúng như ý đồ của tôi, chúng ta mở được hai biên. Nhưng dù vậy vẫn chưa khoét sâu được điểm yếu của họ bên cánh trái.

Chúng ta bỏ lỡ cơ hội, đó là điều tôi chưa ưng ý.

* Để chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản, ban huấn luyện sẽ cải thiện điều gì cho các cầu thủ?

Để chuẩn bị cho trận Nhật Bản, ta cần bổ sung nhiều. Với việc vừa dồn hết tâm lực cho World Cup thì sức lực đã tiêu hao. Chúng tôi mới tập trung 1 tháng và với bóng đá nữ thì nhiêu đó là khá ít.

Ta phải có thời gian tập trung nhiều hơn nữa. Các cầu thủ cần tăng cường thể lực, khả năng phối hợp.

Trận Nhật Bản, cả hai đội đang có 6 điểm. Nhưng sự đối đầu trực tiếp rất quan trọng. Ta phải làm sao thi đấu thật tốt và chắc chắn xếp đội hình chính chứ không phải đội hình trẻ.

* Ông nhận xét thế nào về các cầu thủ ngày hôm nay?

Cầu thủ trẻ thì Trần Thị Duyên đã thi đấu tốt hơn trong hiệp 2. Nhưng bạn ấy tranh cướp bóng chưa tốt. Cũng chính Duyên khiến đội tuyển phải chịu phạt đền. Vị trí đứng, khả năng tranh cướp và phối hợp chưa tốt. Điều đó cần trau dồi.

Hoặc Nguyễn Thị Hoa cũng vậy, còn trẻ và lần đầu đá đội tuyển. Cho nên chọn vị trí chưa tốt, chưa tự tin, chưa biết di chuyển, chuyền còn lỏng lẻo.

Có thể đá ở CLB thì tốt nhưng ở quốc tế phải khác. Ngoài ra khi ta thắng 6 bàn, các cầu thủ lại lơi lỏng để đội bạn ào lên tấn công. Đỉnh điểm chính là quả phạt đền.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng 6-1 trước Bangladesh tại AsiadTuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng 6-1 trước Bangladesh tại Asiad

Ngày 25-9, tuyển Việt Nam đã thắng đậm 6-1 trước Bangladesh ở lượt trận thứ hai bảng D môn bóng đá nữ của Asiad 19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên