Tháng 3, Vietjet Air tiếp tục tuyển dụng tiếp viên

15/03/2018 18:19 GMT+7

TTO - Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trong tháng 3-2018, hãng này tiếp tục mở đợt tuyển dụng tiếp viên trên toàn quốc.

Đây là cơ hội quý giá để các bạn trẻ có niềm đam mê trở thành tiếp viên hàng không hiện thực hoá giấc mơ bay của mình.

Tháng 3, Vietjet Air tiếp tục tuyển dụng tiếp viên - Ảnh 1.

Các ứng viên rạng rỡ trong buổi tuyển dụng tiếp viên hàng không của Vietjet Air - Ảnh: VJ

Theo đó, để trở thành tiếp viên của Vietjet, các ứng viên tham gia sẽ phải đáp ứng với các tiêu chuẩn như: độ tuổi từ 20-30; tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên, trình độ tiếng Anh TOEIC trên 400 điểm hoặc tương đương; ngoại hình ưa nhìn, nam cao từ 1m70-1m80, nữ 1m60-1m75 (từ 1m58 đối với ứng viên nữ đã từng là tiếp viên hàng không); có khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt, yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ và mang niềm vui đến cho mọi người.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và nước ngoài, các ứng viên trúng tuyển sẽ được bố trí việc làm tại hãng với mức thu nhập tốt, cơ hội di chuyển đến nhiều nước trên thế giới cùng nhiều quyền lợi khác.

Tháng 3, Vietjet Air tiếp tục tuyển dụng tiếp viên - Ảnh 2.

Được biết, Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, Vietjet còn là công ty dẫn đầu trong ngành dịch vụ & du lịch với giải thưởng "Top những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" do cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố.

Các bạn trẻ gửi hồ sơ trực tuyến tại crewrecruitment@vietjetair.com từ nay đến hết ngày 20-3 cho đợt tuyển dụng ở Hà Nội và hết ngày 27-3 tại TP.HCM, hoặc nộp trực tiếp tại buổi tuyển dụng. Buổi tuyển dụng sẽ được tổ chức vào ngày 22-3 tại Văn phòng Vietjet, 302 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội và ngày 29-3 tại Trung tâm Đào tạo Vietjet, Tầng 9, CT Plaza, 60A Trường Sơn, Tân Bình, TPHCM.


MỸ NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận