Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017

08/11/2017 14:11 GMT+7

TTO - Với những chia sẻ kinh nghiệm phát triển thành công thị trường hàng không tại hội nghị APEC 2017, Vietjet đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trước sự hiện diện của giám đốc nhiều công ty tên tuổi trong nước và thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vừa diễn ra tại Cung Hội nghị Ariyana - Đà Nẵng, ông Tô Việt Thắng - Phó Tổng giám đốc hãng Vietjet, cho biết Việt Nam đang là thị trường hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương. 

Phân tích mô hình hàng không chi phí thấp như Vietjet, ông Thắng cho biết trong thời gian tới hãng tiếp tục mở rộng mạng bay, phát triển đội máy bay mạnh để đủ sức cạnh tranh với thị trường khu vực và góp phần nâng cao tiếng nói của ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mở cửa bầu trời.
 

Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ trái sang) tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Từ những thành công của hãng trong thời gian qua, ông Thắng nhìn nhận lạc quan rằng thị trường hàng không VN vẫn đang còn nhiều dư địa để phát triển. Điều đó dựa trên việc Chính phủ VN đã và đang có những "hậu thuẫn" mạnh mẽ cho ngành hàng không như đầu tư hơn 10 tỉ USD cho các dự án hạ tầng và thực hiện những cải cách mạnh mẽ trong công tác quản lý, điều hành. 

Theo ông Thắng, trong một thời gian ngắn nữa, hạ tầng hàng không của VN sẽ được cải thiện đáng kể, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh hàng không có cơ hội "cất cánh"; đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội để mọi tầng lớp người dân được di chuyển bằng máy bay - phương tiện giao thông hiện đại, một cách thuận lợi, dễ dàng. 

Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017 - Ảnh 2.

Đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn trong và ngoài nước tham dự sự kiện

"Với đội máy bay hùng mạnh do các hãng đầu tư, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trung tâm hàng không của khu vực và thế giới, bao gồm phát triển các dịch vụ đào tạo, bảo dưỡng kỹ thuật, logistic, sản xuất linh kiện" - ông Thắng nêu kỳ vọng.

Được biết, hiện tại hãng Vietjet đang khai thác 45 máy bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 40 triệu lượt hành khách, với 73 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan…  

Bên cạnh đó, hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm máy bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.                                                                                           

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận