Tag: Than cho điện

Cả nước hụt 3.000 MW nhiệt điện

TTO - Toàn hệ thống điện quốc gia thiếu hụt tới hơn 3.000 MW nhiệt điện than do thiếu than cho sản xuất điện, nhiều tổ máy tại các nhà máy nhiệt điện phải dừng, giảm phát do thiếu than.

Lo không đủ than cấp cho điện do nhập khẩu khó khăn, TKV muốn tăng giá bán

TTO - Việc nhập khẩu than khó khăn do nguồn cung khan hiếm và giá tăng mạnh so với mức giá các bên đã thỏa thuận khiến cho việc cung ứng than cho điện gặp khó. TKV cho biết sẽ đẩy mạnh nguồn trong nước nhưng đề xuất tăng giá bán.

TKV cần đảm bảo cung ứng đủ than, đặc biệt là cho điện

TTO - Cần chủ động, linh hoạt điều hành sản xuất đáp ứng theo nhu cầu thị trường, nhất là thị trường than, TKV cần đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất và tiêu dùng, đặc biệt là đủ than cho sản xuất điện.

Lãi trên 4.000 tỉ đồng, TKV phải đảm bảo cung ứng than cho điện

TTO - Với doanh thu và lợi nhuận vượt kế hoạch năm 2018, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) phải đảm bảo cung ứng than cho điện.

Thiếu điện vì thiếu cả than, thiếu cả khí?

TTO - Nguồn than nhập khẩu cung ứng cho điện lên tới 20 triệu tấn trong năm 2018, tiến tới sau năm 2020 phải nhập khẩu khí nếu không sẽ có nguy cơ thiếu điện.

Vì sao các nhà máy nhiệt điện 'đói' than?

TTO - Tăng trưởng điện 2018 đạt mức cao, trong khi thủy điện và nhiệt điện khí giảm huy động nên nhu cầu nhiệt điện than tăng mạnh khiến cho nguồn cung than cho các nhà máy nhiệt điện gặp khó khăn.