Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thẩm phán chỉ trích ông Michael Flynn vì nói dối FBI

19/12/2018 05:30 GMT+7

TTO - Thẩm phán quận Emmet Sullivan đã chỉ trích dữ dội cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn của tổng thống Donald Trump vì đã nói dối các đặc vụ FBI.

Thẩm phán chỉ trích ông Michael Flynn vì nói dối FBI - Ảnh 1.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tòa án liên bang ở Washington, DC. - Ảnh:AP

Trong phiên tòa xét xử ngày 18-12, thẩm phán Sullivan nói rằng ông Flynn đã cư xử theo kiểu "phản bội" lại đất nước và sẽ tuyên án tù nghiêm khắc đối với ông.

Reuters cho biết vào tháng 12-2017 ông Flynn đã nhận tội nói dối các đặc vụ FBI về cuộc trò chuyện với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra can thiệp bầu cử Mỹ, đã yêu cầu thẩm phán không tuyên án tù đối với ông Flynn vì ông Flynn đã hợp tác rất tốt với các công tố viên trong nhiều cuộc thẩm vấn.

Tuy nhiên thẩm phán Sullivan nói rằng ông Flynn đã hành xử đáng trách và lưu ý rằng cựu cố vấn Nhà Trắng này từng nói dối các nhân viên khác ở Nhà Trắng.

"Có thể cho rằng ông đã phản bội đất nước của ông. Tôi không che giấu sự khinh bỉ đối với hành vi này" - thẩm phán Sullivan nói.

Thẩm phán Sullivan cũng cho rằng ông Flynn đã hoạt động như một nhà vận động hành lang cho Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí khi ông đang làm việc trong đội ngũ tranh cử của ông Trump và chuẩn bị trở thành cố vấn an ninh quốc gia cho ông Trump.

Tuy nhiên thẩm phán Sullivan quyết định hoãn tuyên án tù đối với ông Flynn để ông này hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của công tố Mueller.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận