04/09/2023 11:36 GMT+7

Tham gia chữa cháy rừng, một người chết vì ngạt khói

Tham gia chữa cháy rừng, người đàn ông 44 tuổi ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị ngạt khói bất tỉnh, đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã chết.

Sáng 4-9, ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - xác nhận có một người dân tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn nhưng bị bất tỉnh, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng rạng sáng nay đã qua đời.

Theo thông tin từ UBND TP Tuy Hòa, lúc 11h44 ngày 3-9, tại khu vực Chóp Dung (thôn Xuân Dục, xã An Phú, TP Tuy Hòa) xảy ra vụ cháy thực bì trên diện tích 4.000m² rừng trồng.

Lực lượng tham gia chữa cháy gồm 17 người và 2 máy thổi gió. Trong đó, ngoài lực lượng dân quân và công an xã, còn có 8 người dân. Lúc 12h20 ngày 3-9, đám cháy rừng được dập tắt.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, ông Trần Ngọc Phường (44 tuổi, là người dân thôn Chính Nghĩa, xã An Phú) bị ngạt khói, bất tỉnh. 

Ông Phường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên đến 4h45 ngày 4-9 thì ông qua đời.

Ông Ngô Đức Hiên - chủ tịch UBND xã An Phú - cho hay ông Phường làm nghề thợ hồ, có làm thêm nông nghiệp. 

Hôm qua nhân nghỉ lễ, ông lên rừng chặt một số cây bạch đàn nhỏ để về gia cố chuồng bò. Khi phát hiện vụ cháy rừng, ông Phường tham gia lực lượng chữa cháy và bị ngạt khói, bất tỉnh.

Ông Phường có vợ và hai người con. Khoảng hai năm trước, con trai lớn của ông qua đời sau một vụ tai nạn giao thông.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình ông Phường. 

Đại diện UBND TP Tuy Hòa cho biết đã giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát để làm chính sách cho người tham gia chữa cháy rừng bị nạn chết với trường hợp của ông Phường.

Rừng trồng ven biển bốc cháy ngùn ngụt, hơn 100 người chữa cháyRừng trồng ven biển bốc cháy ngùn ngụt, hơn 100 người chữa cháy

TTO - Lực lượng chức năng ở Quảng Nam đã huy động hơn 100 người dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng keo ven biển của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên