Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022
Thái tử Samsung bị buộc nhiều tội
TTO - Người thừa kế của tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-Yong cùng bốn lãnh đạo chủ chốt khác của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đã bị buộc tội và nhiều khả năng phải ra tòa.
![]() |
Ông Lee Jae Yong (giữa) bị dẫn giải đến cơ quan điều tra đặc biệt tại Seoul hôm 22-2 - Ảnh: AFP |
Hôm nay (28-2), theo AFP, các nhà điều tra đặc biệt đã đi đến kết luận năm nhân vật nói trên chính thức bị buộc tội hối lộ trong cuộc điều tra cũng vừa hết hạn hôm nay.
Ông Lee Kyu Chul, phát ngôn viên của đội điều tra đặc biệt, thông báo: "Các nhà điều tra đã buộc tội Phó chủ tịch của Samsung Electronics là ông Lee Jae Yong tội tham nhũng, lạm dụng tài sản xã hội, che giấu tài sản ở nước ngoài và tội bội tín”.
Ông Lee, 48 tuổi, con trai của vị chủ tịch tập đoàn Samsung, đã bị tạm giam từ ngày 17-2 vừa qua theo yêu cầu của các nhà điều tra và yêu cầu đó được tòa chuẩn thuận.
Việc buộc tội ngày hôm nay đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn “thái tử” Lee cùng bốn lãnh đạo khác của Samsung phải ra tòa để trả lời về các cáo buộc với mình.
Cuộc điều tra đặc biệt nhằm vào các lãnh đạo của tập đoàn Samsung liên quan số tiền khoảng 40 triệu USD đã chuyển cho hai quĩ phi lợi nhuận của bà Choi Soon Sil - một người bạn thân của nữ Tổng thống Park Geun Hye (nay đang bị treo chức trong quá trình luận tội).
Ông Lee cùng bốn lãnh đạo của Samsung (những người này cùng bị cáo buộc các tội danh như lãnh đạo Lee nhưng không có phần tội “bội tín”) một mực phản bác các cáo buộc.
Việc ông Lee bị bắt được cho là sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động các công ty thuộc tập đoàn Samsung do tập đoàn được điều hành bởi các chuyên gia quản lý hàng đầu.
Tuy nhiên giới quan sát cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến công tác đưa ra quyết định chiến lược của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.
Cách đây vài ngày, tập đoàn Samsung đã buộc phải công bố chỉnh sửa qui định về tài trợ trong đó siết chặt hơn việc kiểm soát và lưu trữ dấu vết số tiền tài trợ và hạ thấp số tiền tài trợ phải nằm trong quyết định của ban lãnh đạo.
-
TTO - Chiều tối 16-8, tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là không đúng. Thực tế đây là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn và bức ảnh này không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên.
-
TTO - Năm 2022, còn 2 địa phương tại Thanh Hóa bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc ở Hàn Quốc. Trước đó, có tới 4 thành phố, huyện gặp tình trạng tương tự do số lượng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn cao.
-
TTO - Theo đơn tố cáo, "vào ngày 9-6, thầy T. đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng". Linh cảm có điều bất an, sau đó đúng như dự đoán, "thầy bắt đầu động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau"...
-
TTO - Lê Thị Bích Ngọc từng là một hot TikToker với hơn 39.000 lượt đăng ký theo dõi. Trước khi bị bắt, Ngọc vẫn thường xuyên đăng tải những video khoe nhan sắc của mình trên tài khoản TikTok cá nhân, dù đang... bị truy nã.
-
TTO - Ban Bí thư quyết định cách chức phó bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận