Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thái Lan tìm thấy đội bóng kẹt dưới hang sau 10 ngày mất tích

02/07/2018 23:08 GMT+7
Lực lượng cứu hộ bên trong hang Tham Luang - Ảnh: Reuters

TTO - Chính quyền tỉnh Chiang Rai tối ngày 2-7 tuyên bố đã tìm thấy 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng kẹt dưới hang Tham Luang 10 ngày qua. Tất cả đều sống sót.

Đội bóng mất tích ở Thái Lan được tìm thấy còn sống sót sau 10 ngày mất tích

"Lực lượng đặc nhiệm Seal hải quân đã tìm thấy tất cả 13 người đều có dấu hiệu của sự sống" – Reuters dẫn lời thống đốc Narongsak Osottanakorn của Chiang Rai.

Đám đông vỡ òa sau khi ông Narongsak xác nhận thông tin.

Thống đốc Chiang Rai cho biết chiến dịch cứu hộ sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hang và chuyển đến bệnh viện. Họ cũng đã vạch sẵn kế hoạch vận chuyển các thiếu niên một cách an toàn.

Thái Lan tìm thấy đội bóng kẹt dưới hang sau 10 ngày mất tích - Ảnh 3.

Trong khi đó, bác sĩ đang trên đường đến hỗ trợ các thiếu niên bị mắc kẹt. Họ cần phải tiến hành kiểm tra để xác định liệu các thiếu niên này có thể được chuyển ra khỏi hang ngay lập tức hay phải điều trị tại chỗ.

Đội bóng gồm 12 nam thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ tối 23-6. Họ được cho là bị kẹt do mưa lớn gây lũ làm ngập hang.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24-6 sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội bóng này tại miệng hang Tham Luang.

Nằm trong công viên rừng Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, hang động Tham Luang là một địa điểm du lịch mạo hiểm ở Thái Lan và thường đóng cửa trong mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 ở quốc gia châu Á này.

Theo quy định, du khách vào hang chỉ được phép đi sâu tối đa 700m, tuy nhiên, lực lượng chức năng Thái Lan xác định đội bóng trên đã đi sâu hơn quy định.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận