06/11/2021 12:28 GMT+7

Thái Lan lo ngại ca nhiễm trong trường học

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thái Lan lo ngại khi nhiều trường học ghi nhận các ca mắc COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường từ đầu tuần này. Tuy nhiên chính phủ nói đã cân nhắc các rủi ro và kêu gọi các cơ quan đảm bảo ngăn bùng phát.

Thái Lan lo ngại ca nhiễm trong trường học - Ảnh 1.

Các học sinh thuộc nhóm tuổi 12-17 chờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan, ngày 15-10 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Bangkok Post ngày 6-11, việc 14 giáo viên và 3 học sinh có xét nghiệm dương tính giả (kết quả xét nghiệm nhanh dương tính nhưng kết quả PCR âm tính) với COVID-19 ở 1 trường học thuộc tỉnh Mukdahan đã buộc chính quyền xét nghiệm hơn 1.100 học sinh, nhân viên. Kết quả ghi nhận 87 ca dương tính.

Dù Bộ Giáo dục Thái Lan cho rằng đây cũng là các kết quả âm tính giả, trường học này đã tạm đóng cửa 10 ngày. Chính quyền cho biết 70% học sinh và giáo viên trường này đã tiêm ngừa COVID-19.

Từ ngày 1-11, khoảng 1.200 trường học trên khắp Thái Lan cho học sinh trở lại lớp sau một thời gian dài học trực tuyến. Nhưng đã có nhiều ca mắc COVID-19 trong các trường học trong tuần qua.

Tại tỉnh Phichit, 2 học sinh 9 tuổi mắc bệnh do lây từ người thân từ thủ đô Bangkok đến. Trường học của các em đã đóng cửa sau đó. Chính quyền địa phương xét nghiệm các học sinh, người dân tiếp xúc với 2 học sinh này và đến nay phát hiện 11 ca dương tính.

Một số trường hợp ở thành phố Lampang và Ubon Ratchathani, các học sinh lây cho nhau trong ký túc xá hoặc từ bạn bè ở các trường khác.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các trường học và yêu cầu các cơ quan đảm bảo ngăn dịch bùng phát.

Tuy nhiên, Thái Lan cho biết chính phủ đã cân nhắc các rủi ro khi cho phép mở cửa lại các trường học.

Trong khi đó, thủ đô Bangkok của Thái Lan chuẩn bị chiến dịch tiêm ngừa mũi 2 và 3 cho người lao động trở về thành phố sau khi bỏ các biện pháp hạn chế.

Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul nói rằng người lao động có thể tiêm ngừa từ mũi thứ 2 tại Bangkok thay vì chờ tiêm ở quê nhà. Ông Anutin nói chính quyền sẽ đảm bảo nguồn vắc xin để việc tiêm ngừa của các lao động không bị gián đoạn.

Trong khi đó, lãnh đạo Bangkok, ông Aswin Kwanmuang, thông báo sẽ tăng cường kiểm tra COVID-19 và cung cấp bộ xét nghiệm nhanh tại các hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, xe buýt liên tỉnh.

Ngày mở cửa lịch sử ở Thái Lan: Chào đón du khách từ 63 quốc gia, có cả Việt Nam Ngày mở cửa lịch sử ở Thái Lan: Chào đón du khách từ 63 quốc gia, có cả Việt Nam

TTO - Ngày 1-11 đánh dấu cột mốc quan trọng của Thái Lan khi xứ chùa vàng mở cửa chào đón sự trở lại của các du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ từ 63 quốc gia có nguy cơ thấp (bao gồm Việt Nam) đến du lịch mà không cần phải cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên