23/06/2021 11:29 GMT+7

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Thái Lan ngày 23-6 ghi nhận 51 ca tử vong vì COVID-19 - mức cao nhất trước nay trong một ngày - và 3.174 ca bệnh trong 24 giờ, trong khi giường bệnh dành cho bệnh nhân nguy kịch ở thủ đô Bangkok đã kín chỗ.

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày - Ảnh 1.

Người dân đi tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên của Hãng AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở Thái Lan ngày 21-6 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Bangkok Post, kỷ lục về số ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ ở Thái Lan trước đó ghi nhận vào ngày 27-5, với 47 ca tử vong.

Trong số các ca bệnh mới có 3.138 ca lây nhiễm cộng đồng và 36 ca trong các nhà tù ở Thái Lan.

Cho tới nay, Thái Lan đã có tổng cộng 228.539 ca bệnh, trong đó có 1.744 ca tử vong vì COVID-19. Trong số những người đã chết vì đại dịch tại Thái Lan có 1.650 người chết trong đợt bùng dịch thứ ba kể từ đầu tháng 4 ở nước này.

Trước đó, giới chức y tế Bangkok ngày 22-6 cho biết giường điều trị người bệnh COVID-19 nguy kịch ở tất cả bệnh viện công trong thủ đô đã kín chỗ. Chỉ còn 20 giường bệnh cuối cùng được dành riêng cho các bệnh nhân cấp cứu.

Điều này gây khó khăn hơn cho những bệnh nhân COVID-19 cần nhập viện điều trị, và cần đến các trang thiết bị y tế duy trì hay hỗ trợ sự sống.

Bác sĩ Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan, cho biết hiện nay tình hình thiếu giường bệnh đặc biệt đáng lo ngại, nhất là khi nhu cầu cao trong nhóm màu đỏ và vàng đối với loại giường bệnh này.

Bệnh nhân trong nhóm màu vàng là những người có triệu chứng vừa nhưng có nguy cơ tiến triển nặng lên, và bệnh nhân nhóm màu đỏ là những người đã bệnh nặng, nguy kịch.

Trong vài tháng qua, Bangkok và các tỉnh lân cận vẫn tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca bệnh mới mỗi ngày, làm số lượng bệnh nhân trong nhóm đỏ và vàng tăng mạnh và gây ra tình trạng thiếu giường dành cho bệnh nhân nặng.

Bác sĩ Adune Ratanawichitrasin, thuộc Bệnh viện Y Siriraj, cảnh báo đợt bùng phát COVID-19 ở Bangkok đang ở mức nghiêm trọng. Các bệnh viện lại đang tràn ngập bệnh nhân COVID-19 lần nữa, tương tự tình hình hồi cuối tháng 5 làm thiếu giường cho bệnh nhân nặng.

"Tệ hơn nữa khi nhiều ca bệnh mới không rõ nguồn lây, chứng tỏ virus đã tồn tại trong nhiều cộng đồng" - bác sĩ Adune thêm.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 22-6 đã ra lệnh cho Bộ Y tế đảm bảo đủ giường trong bệnh viện cho bệnh nhân nhóm đỏ và vàng. Nhiều người trong nhóm vàng vẫn đang chờ giường.

Theo báo Bangkok Post, Bộ Y tế Thái Lan quyết định sẽ cho Bệnh viện dã chiến Busarakam tại tỉnh Nonthaburi, lân cận thủ đô Bangkok, hoạt động tiếp đến ít nhất là cuối tháng 8, chủ yếu để điều trị bệnh nhân nhóm vàng.

Trước đó, Bộ Y tế có ý định đóng cửa bệnh viện dã chiến nói trên vào cuối tháng 6.

Thái Lan muốn sống chung với COVID-19 bằng chiến dịch tiêm vắc xin Thái Lan muốn sống chung với COVID-19 bằng chiến dịch tiêm vắc xin

TTO - Thay vì biến Thái Lan thành một ốc đảo không có ca nhiễm COVID-19, chiến lược mới của chính phủ nước này là chung sống lâu dài với virus bằng cách tiêm vắc xin diện rộng.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên