02/01/2023 19:23 GMT+7

Thái Lan đứng đầu bảng A nhờ hơn Indonesia hiệu số phụ

Ngày 2-1, Thái Lan đã thắng Campuchia 3-1 để giành ngôi nhất bảng A AFF Cup 2022 với 10 điểm và chỉ hơn Indonesia (thắng Philippines 2-1) hiệu số phụ.

Thái Lan đứng đầu bảng A nhờ hơn Indonesia hiệu số phụ - Ảnh 1.

Thái Lan thắng 3-1 trước Philippines ở lượt trận cuối bảng A - Ảnh: AFF

Hai vị trí đầu bảng A của Thái Lan và Indonesia liên tục đổi chủ khi hai trận đấu ở lượt trận cuối diễn ra cùng giờ.

Với đẳng cấp vượt trội, Indonesia vươn lên trước Philippines và chiếm lấy ngôi đầu bảng của Thái Lan sau hiệp 1. Dendy là người mở tỉ số cho đoàn quân của HLV Shin Tae Yong với cú đánh đầu hiểm hóc ở phút 21. Người đã ném biên để kiến tạo là Pratama Arhan.

Marselino là người ghi bàn thứ hai cho Indonesia với cú dứt điểm đẳng cấp trong vòng cấm ở phút 43.

Trong khi đó, Thái Lan chỉ có thể mở tỉ số vào cuối hiệp 1 nhờ sai lầm của Campuchia. Sasalak là người bị Muslim phạm lỗi trong vòng cấm của Campuchia. Trên chấm 11 mét, Dangda hạ gục thủ thành Soksela.

Với hai kết quả này, Indonesia vượt mặt Thái Lan nhờ có cùng 10 điểm, hiệu số +10 nhưng hơn về số bàn thắng ghi được (12 so với 11).

Dù vậy, vị trí này sớm thay đổi trong hiệp 2. Phút 50, lão tướng vào sân từ ghế dự bị Sumanya đưa Thái Lan dẫn trước 2-0. Thái Lan lại vươn lên nhờ hơn hiệu số (+11 và +10).

Dường như đã yên tâm với kết quả này, HLV Mano Polking đã thay đổi lối chơi khi cho các cầu thủ đá chậm lại. Chính điều này khiến một lần nữa làm cục diện bảng A bị thay đổi khi Chanthea bất ngờ giúp Campuchia rút ngắn tỉ số xuống 1-2 ở phút 68.

Khi đó, cả Thái Lan và Indonesia bằng nhau về số điểm (10), hiệu số (+10) và bàn thắng ghi được (12). AFF cập nhật rằng Thái Lan rơi xuống hạng 2 của bảng A, có lẽ vì điểm fair-play.

Nhưng Indonesia cũng không thể tận dụng thời cơ mà Campuchia mang lại. Họ để Philippines ghi bàn sau cú đánh đầu của Rasmussen. Đoàn quân của HLV Shin Tae Yong đã không thể ghi thêm bàn thắng để gia tăng hiệu số và đành kết thúc trận đấu với kết quả 2-1.

Ở trận còn lại, Dangda hoàn tất cú đúp ở những phút cuối giúp Thái Lan giành thắng lợi 3-1.

Như vậy, Thái Lan có được ngôi đầu bảng A khi bằng điểm với Indonesia (10) nhưng hơn về hiệu số (+11 so với +9).

Thái Lan đứng đầu bảng A nhờ hơn Indonesia hiệu số phụ - Ảnh 2.

Indonesia thắng 2-1 trên sân Philippines - Ảnh: AFF

Madam Pang: Madam Pang: 'Thái Lan không thể xem thường Campuchia'

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam (biệt danh Madam Pang) đã bày tỏ sự tôn trọng với Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận