Thái Lan đào tạo bằng kép robot và trí tuệ nhân tạo

04/02/2018 11:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Chulalongkorn và Viện công nghệ Ladkrabang vừa ký bản ghi nhớ đào tạo cử nhân bằng kép ngành kỹ thuật robot và trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên ở Thái Lan.

Thái Lan đào tạo bằng kép robot và trí tuệ nhân tạo  - Ảnh 1.

Lần đầu tiên các trường ĐH ở Thái Lan hợp tác đào tạo cử nhân bằng kép ngành kỹ thuật robot và trí tuệ nhân tạo - Ảnh: opengovasia.com

Đây cũng là lần đầu tiên các trường ĐH ở Thái Lan hợp tác đào tạo với nhau.

Theo báo Bangkok Post, với thỏa thuận hợp tác này, khoa kỹ thuật ở hai trường sẽ chia sẻ tài nguyên và nhân lực với nhau. 

Chương trình đào tạo dành cho 40 sinh viên dự kiến bắt đầu vào tháng 8 năm nay. Sinh viên sẽ học trong vòng 4 năm tại cả hai trường và khi ra trường sẽ được nhận hai bằng cùng lúc từ hai trường.

Thái Lan hiện chỉ có 2.000 kỹ sư về ngành robot và AI trong khi nhu cầu về kỹ sư đạt chuẩn trong lĩnh vực này lại lên tới 10.000 vị trí mỗi năm. 

Kỹ thuật robot và AI được xác định là những ngành tăng trưởng quan trọng của kế hoạch Thái Lan 4.0 trong bối cảnh đất nước này đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực có tay nghề.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan cũng tuyên bố hướng đến một khoản đầu tư 6 tỉ USD trong 5 năm tới để phát triển các ngành công nghiệp robot và tự động hóa, đồng thời giảm khoảng 3,97 tỉ USD cho việc nhập khẩu robot và các hệ thống tự động hóa theo nhu cầu thực tế hằng năm.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận