31/12/2018 08:14 GMT+7

Thái Lan công nhận 8 đồng tiền ảo

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Thái Lan đang trở thành một trong những quốc gia đi đầu ở khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tiền ảo khi công nhận đến 8 đồng tiền điện tử.

Thái Lan công nhận 8 đồng tiền ảo - Ảnh 1.

Thái Lan đã công nhận 8 đồng tiền ảo. - Ảnh minh hoạ.

Theo tờ Dailynews của Thái Lan, Uỷ ban giao dịch và chứng khoán nước này vừa công bố Lina là đồng tiền điện tử thứ 8 được công nhận tại quốc gia này. Trước đó, 7 đồng tiền đã được công nhận hợp pháp là: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Stellar.

Những đồng tiền ảo được công nhận nêu trên sẽ được phép sử dụng cho các dịch vụ ICO (Initial Coin Offering - hình thức gọi vốn đầu tư dự án bằng tiền ảo) và giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan.

Trong khi rất nhiều nước trên thế giới hiện nay vẫn còn tranh cãi về tiền ảo thì Thái Lan được xem là một trong những quốc gia đi đầu về các chính sách cởi mở cho tiền ảo. Với mộng trở thành "trung tâm tiền mật mã", Thái Lan đã nhanh chóng ban hành quy định cho phép kinh doanh bằng tiền điện tử. Họ còn chỉnh sửa luật thuế để có thể thu thuế các loại hình giao dịch liên quan đến tiền ảo...

Đồng Lina do Công ty Lina SLS phát hành năm 2017. LINA SLS là công ty đến từ Thuỵ Sĩ, LINA hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, Bigdata và AI. Các ứng dụng do LINA SLS đang xây dựng và phát triển bao gồm:ứng dụng đánh giá sản phẩm trên nền tảng Blockchain; chuỗi quản lý cung ứng sản phẩm trên nền tảng Blockchain; xây dựng Chính phủ điện tử trên công nghệ Blockchain; ứng dụng công nghệ SupplyChain vào chuỗi quản lý ngành y tế.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên