Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Thái Lan chưa vội vàng với Puriphon Boonsorn

28/06/2022 09:29 GMT+7

TTO - Thay vì cử Puriphon Boonsorn dự Giải vô địch điền kinh thế giới, Liên đoàn Điền kinh Thái Lan muốn Puriphon Boonsorn tập trung chuẩn bị cho Giải điền kinh trẻ thế giới 2022 diễn ra đầu tháng 8 tại Colombia.

Thái Lan chưa vội vàng với Puriphon Boonsorn - Ảnh 1.

Puriphon Boonsorn tại SEA Games 31 - Ảnh: MATICHON

Lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Thái Lan cho biết nhiều khả năng sẽ không cử Puriphon Boonsorn - nhà vô địch nội dung chạy 100m và 200m tại SEA Games 31, người được mệnh danh là "ông vua nước rút" mới của Đông Nam Á - dự Giải vô địch điền kinh thế giới 2022 diễn ra vào tháng 7 tới tổ chức ở Mỹ.

Hiện Puriphon Boonsorn (16 tuổi) đã có vé dự Giải vô địch điền kinh thế giới 2022 sau khi giành chiến thắng cự ly 200m ở một giải đấu diễn ra tại Kazakhstan với thành tích 20,19 giây.

Thay vì cử Puriphon Boonsorn dự Giải vô địch điền kinh thế giới, Liên đoàn Điền kinh Thái Lan muốn Puriphon Boonsorn tập trung chuẩn bị cho Giải điền kinh trẻ thế giới 2022 diễn ra đầu tháng 8 tại Colombia.

Nhiều CĐV Thái Lan thắc mắc về việc hoàn toàn có thể để Puriphon Boonsorn tham dự cả hai giải đấu nói trên. Tuy nhiên, những người đứng đầu điền kinh Thái Lan cho biết từ Giải điền kinh vô địch thế giới đến giải trẻ chỉ cách nhau 1 - 2 tuần. Nếu Boonsorn thi đấu cả hai giải sẽ dễ dẫn đến quá tải và khó đạt được thành tích cao nhất.

Do đó, Liên đoàn Điền kinh Thái Lan quyết định không "bào" sức của Boonsorn mà chỉ muốn anh tập trung một trong hai giải đấu. Sau khi đối chiếu số liệu và các đối thủ, Liên đoàn Điền kinh Thái Lan nhận thấy, Boonsorn nhiều khả năng sẽ giành huy chương nếu thi đấu ở Giải điền kinh trẻ vô địch thế giới.

Hiện tại, nếu chỉ so sánh các VĐV U20, thành tích 20,19 giây của Boonsorn là tốt thứ 3 thế giới.

Một lý do quan trọng khác là Boonsorn mới 16 tuổi và còn rất nhiều thời gian để chinh phục các giải đấu lớn trong tương lai. Liên đoàn Điền kinh Thái Lan muốn sử dụng "viên ngọc quý’ này một cách khôn ngoan để không ảnh hưởng đến sự phát triển của anh.

Puriphon Boonsorn trở thành hiện tượng của điền kinh Đông Nam Á khi anh vô địch hai cự ly "vàng" là 100m và 200m nam tại SEA Games 31. Thậm chí ở cự ly 200m, Puriphon Boonsorn còn phá kỷ lục SEA Games và thiết lập kỷ lục quốc gia mới cho điền kinh Thái Lan với thành tích 20,37 giây.

Madam Pang công khai xin lỗi sau vụ Madam Pang công khai xin lỗi sau vụ 'quấy rối' ở U23 Thái Lan

TTO - Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang đã phải công khai xin lỗi trên báo chí, sau vụ việc lùm xùm tình nghi 'quấy rối tình dục' gây phẫn nộ ở đội tuyển U23 Thái Lan thời gian gần đây.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận