17/06/2022 20:38 GMT+7

Thái Lan bỏ quy định đeo khẩu trang, bỏ bảo hiểm y tế với du khách

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 17-6, Thái Lan thông báo sẽ từ bỏ quy trình đăng ký trước khi nhập cảnh đối với du khách nước ngoài, và không còn yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, sau khi dịch COVID-19 lây lan chậm hơn.

Thái Lan bỏ quy định đeo khẩu trang, bỏ bảo hiểm y tế với du khách - Ảnh 1.

Du khách đi dạo trên bãi biển ở đảo Koh Pai tại Krabi, Thái Lan - Ảnh: CNA

Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Bộ Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprakan cho biết hệ thống "Thẻ thông hành Thái Lan" (du khách phải xin từ nhà chức trách Thái Lan trước khi nhập cảnh) sẽ bị tạm dừng áp dụng từ ngày 1-7. 

"Thẻ thông hành Thái Lan" (Thailand Pass) là một nền tảng trực tuyến, trên đó khách du lịch được yêu cầu nộp các tài liệu và thông tin trước khi nhập cảnh vào nước này.

Kể từ ngày 1-7, tất cả du khách cũng không còn bị yêu cầu mua bảo hiểm du lịch để được nhập cảnh nước này.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Những bằng chứng đó sẽ được nhân viên hãng hàng không kiểm tra trước khi khởi hành.

Với việc Thái Lan đang tiến đến giai đoạn xem COVID-19 là bệnh đặc hữu, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cho biết, họ đã quyết định bỏ nhiều biện pháp hạn chế đã được áp dụng trước đây.

Ngày 17-6, CCSA nói rằng việc đeo khẩu trang sẽ trở thành biện pháp tự nguyện từ tháng tới. Mặc dù không bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng nữa, họ khuyên người dân nên đeo khẩu trang nếu có mặt ở những nơi đông đúc hoặc nếu không khỏe.

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới, nhưng các doanh nghiệp du lịch thời gian qua đã phàn nàn về việc nước này yêu cầu người nước ngoài nộp nhiều loại giấy tờ, từ giấy chứng nhận xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID-19 cho tới mua bảo hiểm y tế và đặt trước phòng khách sạn. Các yêu cầu này được cho là đã cản trở sự phục hồi của ngành du lịch ở Thái Lan.

Năm 2019, Thái Lan đã đón tiếp gần 40 triệu lượt du khách quốc tế. Tuy nhiên, năm ngoái, họ đón số du khách chưa đến 1% con số này, mặc dù đã nới lỏng các yêu cầu cách ly.

Thái Lan tạm bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh Thái Lan tạm bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh

TTO - Thái Lan tiếp tục mở hết cỡ biên giới khi quyết định bỏ luôn yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh để giảm tình trạng đông đúc tại sân bay và khuyến khích du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên