Thái Lan: 1.335 ca nhiễm mới trong ngày tết cổ truyền

14/04/2021 13:47 GMT+7

TTO - Cả thủ đô Bangkok của Thái Lan và thủ đô Phnom Penh của Campuchia đều đã ghi nhận số ca nhiễm theo ngày cao nhất tại nước họ. Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục chỉ vài ngày sau "kỷ lục" ở Campuchia.

Thái Lan: 1.335 ca nhiễm mới trong ngày tết cổ truyền - Ảnh 1.

Một người đi xe đạp trên con đường Khaosan vắng tanh ngày 13-4, ngay giữa những ngày nghỉ Tết Songkran của người Thái Lan - Ảnh: REUTERS

Hôm nay 14-4, ngày mùng 2 Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan, nước này ghi nhận thêm 1.335 ca bệnh COVID-19. Đây là số ca nhiễm tăng thêm trong ngày lớn nhất tại Thái Lan kể từ khi có dịch, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước này lên 35.910 ca, theo Hãng tin Reuters.

Trang The Thaiger cho biết trong số 1.335 ca nhiễm này có 1.326 ca là người địa phương. Bangkok là nơi ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều nhất, với 351 ca. Các tỉnh quanh Bangkok ghi nhận thêm 115 ca, còn lại là tại nhiều tỉnh thành khác.

Tại Campuchia, báo Khmer Times ngày 14-4 mô tả ngày đầu tiên của Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay ở xứ sở chùa tháp là một "ngày ảm đạm", khi quốc gia này tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm tăng thêm ở mức 3 con số.

Cụ thể, Bộ Y tế Campuchia cho biết đã phát hiện thêm 178 ca nhiễm, trong đó 177 ca liên quan tới "sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20-2". 

Thủ đô Phnom Penh là nơi ghi nhận số ca nhiễm cao nhất, 149 ca. Tổng số ca nhiễm ở Campuchia đến nay là 4.874.

Cả Thái Lan và Campuchia đều đang trải qua kỳ nghỉ tết cổ truyền. Tại Campuchia, Tết Chol Chnam Thmay kéo dài từ ngày 14 tới 16-4. Tại Thái Lan, Tết Songkran bắt đầu vào ngày 13-4 và kéo dài tới ngày 15-4.

"Không có khách nước ngoài, con đường Khaosan từng nhộn nhịp của thủ đô Thái Lan trông như một thị trấn ma. Con đường này vắng lặng trong kỳ nghỉ Tết Songkran quan trọng nhất của nước này" - Hãng tin Tân Hoa xã mô tả không khí tết cổ truyền đang diễn ra tại Thái Lan.

Thái Lan: 1.335 ca nhiễm mới trong ngày tết cổ truyền - Ảnh 2.

Nhân viên y tế làm việc xuyên đêm tại quận Russei Keo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Trước "kỷ lục" về số ca nhiễm mới ở Thái Lan, Campuchia đã ghi nhận kỷ lục 576 ca mắc COVID-19 chỉ trong một ngày hôm 9-4. Con số này nhiều hơn cả tổng số ca COVID-19 ghi nhận tại Campuchia trong năm 2020.

Thái Lan: 1.335 ca nhiễm mới trong ngày tết cổ truyền - Ảnh 3.

Báo Bangkok Post chạy dòng tít "Báo động cao" về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Chiang Mai, miền bắc Thái Lan sáng 14-4 - Ảnh chụp màn hình

Truyền thông Thái Lan 'báo động cao' về COVID-19

Báo Bangkok Post (Thái Lan) sáng nay 14-4 chạy dòng tít về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Chiang Mai: "Báo động cao".

Theo tờ báo này, chính quyền tỉnh Chiang Mai của Thái Lan thừa nhận họ vô cùng lo ngại trước đợt tăng vọt số ca bệnh COVID-19 tại đây mà hiện đang vượt 200 ca mỗi ngày.

Báo Bangkok Post đăng thông tin đồ họa cho thấy tính từ ngày 1 tới 12-4, đợt bùng phát dịch mới đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh thành từ bắc tới nam của Thái Lan.

Trong đó, có ít nhất 8 tỉnh thành đã ghi nhận hơn 50 ca nhiễm. Đứng đầu là thủ đô Bangkok với 1.434 ca và đứng thứ hai là tỉnh Chiang Mai với 629 ca.

Tạp chí Nikkei Asia cảnh báo số ca bệnh COVID-19 ở Thái Lan có thể sẽ tăng nhanh sau tết Songkran kéo dài 4 ngày bắt đầu từ hôm 12-4, do hoạt động đi lại tăng lên của người dân trong kỳ nghỉ tết.

Tết cổ truyền Thái Lan: đường phố khắp nước vắng lặng, không té nước Tết cổ truyền Thái Lan: đường phố khắp nước vắng lặng, không té nước

TTO - Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp người dân Thái Lan đón mừng dịp lễ lớn nhất trong năm, Tết Songkan, mà không té nước, tiệc tùng hay biểu diễn.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận