Tag: Thái độ sống

'Đừng vì sếp khó tính, vài đồng nghiệp không hợp đã đánh giá chỗ làm... toxic'

TTO - "Em đi làm mà gặp công ty toxic thì phải làm sao?", "Làm cách nào mình có thể đối xử tốt với người không tốt?"... Và còn nhiều thắc mắc khác được các bạn trẻ chia sẻ trong buổi trò chuyện "Nhân sinh quan cho người mới đi làm".

Cụ bà U70 vẫn diện crop top khoe eo chẳng khác gen Z

Một người phụ nữ yêu thích thể thao muốn mình trông thật 'ổn áp' ở tuổi 70 cho biết sẽ tiếp tục mặc crop top như gen Z, vì 'cuộc đời thật ngắn ngủi'.

Dành cho con tình thương, thay vì đi tìm ‘thần đồng’

TTO - Bạn đọc Linh Verwer (người Hà Lan) chia sẻ với Tuổi Trẻ quan điểm cha mẹ nên dành tình thương tối đa cho con cái, thay vì đi xét nghiệm gen với mong muốn con mình phải nổi trội hơn người khác.

Khi người trẻ vui vẻ đăng ký hiến tạng

TTO - Sinh nhật tuổi 24, Đặng Vi Uyển Nhi (24 tuổi) tặng cho mình một chuyến đi. Trước khi đi, cô làm một việc khác: đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.

Chạy việc, thuê người khác viết luận văn là kỹ năng mềm?

TTO - Chạy việc, thuê người viết bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế, viết luận văn, luận án… có phải là kỹ năng mềm trong thời cách mạng công nghiệp 4.0?

Thái độ sống 'may mắn thay'

TTO - Năm 1990, Phạm Uyên Nguyên nhận học bổng “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ.

Một ngày sống cả trăm năm

TTO - Đêm 2-4, bạn bè chia sẻ Phạm Thị Huế đã ra đi. Huế là gương mặt mà Tuổi Trẻ đã giới thiệu trong bài viết này, nay xin chia sẻ lại, như một nén hương thơm tiễn đưa Huế...

Bị lòa vẫn làm hiệu trưởng trường đại học

TTO - Là người gặp vấn đề về thị lực bẩm sinh, Rod Carr vẫn nỗ lực vươn lên từ một thái độ sống tích cực. Ông trở thành chân dung thành công ở New Zealand, hiện là hiệu trưởng ĐH Canterbury.

Nữ sinh Mỹ thiệt mạng vì dùng điện thoại trong nhà tắm

TTO - Một nữ sinh vừa học xong lớp 8 tại bang Texas, Mỹ bị điện giật tử vong vì dùng điện thoại khi đang sạc trong nhà tắm.

"Hãy làm người có ích trước khi giàu có!"

TT - Bài viết “Sống làng nhàng, lười học là nguyên nhân thất bại” đăng tải trên Tuổi Trẻ Online ngày 21-11 đã lập tức trở thành đề tài cho một diễn đàn sôi nổi về lối sống trẻ trên Tuổi Trẻ.