17/06/2021 09:58 GMT+7

'Thách thức lớn cho bóng đá Việt Nam'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - với Tuổi Trẻ ngày 16-6 khi nói về chiến tích lần đầu tiên có mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup của bóng đá Việt Nam.

Thách thức lớn cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Trần Quốc Tuấn nói: "Chúng ta rất tự hào về tất cả các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Họ đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu lần đầu tiên có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng giành luôn một suất trực tiếp có mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023. Thành tích của đội tuyển Việt Nam rất ấn tượng, mang lại niềm vui cho người hâm mộ cả nước.

Suốt 18 tháng không được thi đấu một trận đấu quốc tế chính thức nào nhưng đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ về chuyên môn để giành được kết quả tốt nhất. Việc có mặt tại vòng loại thứ 3 là niềm vui nhưng cũng mang lại thách thức lớn cho bóng đá Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế với sự có mặt của các đội bóng hàng đầu châu lục. 

Đây là cơ hội để các cầu thủ có điều kiện tự rèn luyện, đánh giá bản thân và tiếp cận thứ bóng đá ở trình độ cao. Là cơ hội để bóng đá Việt Nam có thể hòa nhập, phát triển hơn trong thời gian tới".

Về việc chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 vào tháng 9 tới, dự kiến ngày 1-7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại thứ 3. 

Theo đó, 12 đội tuyển sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội và đá theo thể thức lượt đi, lượt về để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào thẳng VCK FIFA World Cup 2022. Từ nay đến giữa năm 2022 sẽ có 10 lượt đấu được tổ chức. 

Chúng tôi đang đợi kết quả bốc thăm để bàn với HLV Park Hang Seo về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển cho vòng loại thứ 3.

Do các đội tuyển có mặt tại vòng này đều là những nền bóng đá mạnh hàng đầu châu lục và cả đẳng cấp thế giới nên tuyển Việt Nam cần sự chuẩn bị nghiêm túc mới đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày

TTO - Ngày 16-6, Bộ Y tế chính thức có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với đội tuyển Việt Nam từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Thách thức lớn cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên