27/12/2017 21:46 GMT+7

Thả rùa biển hơn 100kg về đại dương

DUY KHÁNH
DUY KHÁNH

TTO - Chiều 27-12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip các ngư dân thả con rùa hơn 100kg trở về đại dương. Chủ tàu cho biết việc thả rùa biển trở về biển là việc làm thường xuyên của ngư dân.

Clip thả rùa biển về đại dương của chủ tàu Danh Ngọc Sang

Trong clip, chủ tàu Danh Ngọc Sang, 48 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đã quay lại cảnh các thuyền viên trên tàu của mình thả một con rùa biển rất lớn về đại dương.

Anh Sang cho biết ngày 24-12, tàu anh đang đánh cá cơm trên vùng biển Phú Quốc - Thổ Châu thì phát hiện trong lưới có 1 con rùa biển rất to. 

Ngay lập tức, anh Sang yêu cầu các thuyền viên thả con rùa biển về lại đại dương. Trước khi thả, các thuyền viên đã cân con rùa biển và thấy nặng đến 108kg.

Là ngư dân có hơn 30 năm gắn bó với biển cả, anh Sang cho biết nhiều lần đánh lưới dính rùa biển, thậm chí cả dugong (bò biển), nhưng anh đều cho thuyền viên thả lại biển.

"Mình làm nghề biển, sống nhờ biển phải biết cái gì nên lấy cái gì không. Bắt được đem bán nhiều tiền thật nhưng nhà nước đã khuyến cáo về các loài cần bảo vệ mình phải tuân thủ" - anh Sang nói với Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên