Tag: bảo tồn rùa biển

Những người bảo vệ rùa biển ở Côn Đảo

TTCT - Mỗi năm, ở Côn Đảo có khoảng 150.000 vích con được ấp nở nhân tạo, thả về với biển khơi. Đó là kết quả một hành trình từ năm 1990, khi nhân viên Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt đầu làm bà đỡ cho vích (rùa biển) bằng việc di dời các ổ trứng lên vùng an toàn. Và rất nhiều người dân, tổ chức tham gia công việc này với họ.

Ngắm ngôi nhà 'Anh hùng' xây trên vách đá Ninh Thuận

TTO - Hero House (Ngôi nhà Anh hùng) nằm ở khu vực Bãi Thịt, nơi rùa biển thường đến đẻ trứng thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận. Ngôi nhà được xây dựng từ sự quyên góp của cộng đồng dành cho công tác bảo tồn rùa biển.

45 rùa con quý hiếm và 51 ngày cưu mang của dân đảo Phú Quý

TTO - Chiều 17-8, ông Bùi Thế Nhân - bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận - cho biết 45 rùa con đã được người dân và kiểm ngư phối hợp thả về lại biển an toàn.

Xúc động ngày tình nguyện 'đỡ đẻ' cho rùa biển Côn Đảo

TTO - Mùa tình nguyện viên bảo tồn rùa biển 2019 khép lại với sự thành công ngoài mong đợi, một hành trình đầy kỷ niệm, không chỉ là việc thả rùa về biển mà còn đầy ắp những câu chuyện truyền cảm hứng về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Đưa rùa về lại Cù Lao Chàm: Tái tạo đàn rùa

TTO - Nếu như trong tự nhiên, việc đẻ con, tái tạo giống nòi là cuộc vượt cạn lặng lẽ của rùa mẹ thì ở môi trường nhân tạo, những cuộc "vượt cạn, ấp nở" này trở nên vô cùng cam go, được thực hiện bởi bàn tay của các kỹ sư bảo tồn.

Vích Indonesia 'vượt biên' đến Côn Đảo đẻ 92 trứng

TTO - Ngày 7-6, Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vào đêm 6-6, một con vích (còn gọi rùa xanh, tên khoa học Chelonia mydas) từ Indonesia đã lên bãi Cát Lớn, hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo đẻ 92 quả trứng.

Thả rùa biển hơn 100kg về đại dương

TTO - Chiều 27-12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip các ngư dân thả con rùa hơn 100kg trở về đại dương. Chủ tàu cho biết việc thả rùa biển trở về biển là việc làm thường xuyên của ngư dân.

​Hành động bảo tồn rùa biển Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định 811/QĐ-BNN-TCTS phê duyệt kế hoạch hành động bảo tồn rùa biển Việt Nam giai đoạn 2016-2025.

​Cứu hộ, thả 150.000 rùa con về biển

Tính đến nay, Vườn quốc gia Côn Đảo, nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công và hiệu quả về chương trình bảo tồn và cứu hộ rùa biển, đã cứu hộ, thả khoảng 150.000 rùa con về biển.

​Hợp tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản

Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản.